Thứ tư,  27/10/2021

Nhật Bản: Nỗ lực vận động tranh cử chức Chủ tịch DPJ

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-9, hai ứng cử viên chức Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền, gồm đương kim Chủ tịch DPJ, Thủ tướng N.Can và cựu Tổng Thư ký DPJ I.Ô-da-oa đã có bài phát biểu vận động tranh cử nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri, tại Thủ đô Tô-ki-ô. Ứng cử viên N.Can khẳng định sẽ xây dựng một nền chính trị mà ở đó mọi công dân đều có thể tham gia và cho rằng, trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch DPJ ngày 14-9 tới công luận đóng vai trò quan trọng. Trong khi đó, ứng cử viên I.Ô-da-oa cam kết nếu thắng cử sẽ thực hiện các cam kết của DPJ khi đảng giành thắng lợi trong cuộc bầu cử QH một năm trước.Ứng cử viên được bầu làm Chủ tịch DPJ sẽ trở thành Thủ tướng Nhật Bản, do DPJ hiện chiếm đa số ghế tại QH. Theo kết quả thăm dò dư luận, Thủ tướng Can chiếm ưu thế hơn, tuy nhiên ông Ô-da-oa lại được sự ủng hộ nhiều hơn từ các nghị...

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-9, hai ứng cử viên chức Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền, gồm đương kim Chủ tịch DPJ, Thủ tướng N.Can và cựu Tổng Thư ký DPJ I.Ô-da-oa đã có bài phát biểu vận động tranh cử nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri, tại Thủ đô Tô-ki-ô.


Ứng cử viên N.Can khẳng định sẽ xây dựng một nền chính trị mà ở đó mọi công dân đều có thể tham gia và cho rằng, trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch DPJ ngày 14-9 tới công luận đóng vai trò quan trọng. Trong khi đó, ứng cử viên I.Ô-da-oa cam kết nếu thắng cử sẽ thực hiện các cam kết của DPJ khi đảng giành thắng lợi trong cuộc bầu cử QH một năm trước.


Ứng cử viên được bầu làm Chủ tịch DPJ sẽ trở thành Thủ tướng Nhật Bản, do DPJ hiện chiếm đa số ghế tại QH. Theo kết quả thăm dò dư luận, Thủ tướng Can chiếm ưu thế hơn, tuy nhiên ông Ô-da-oa lại được sự ủng hộ nhiều hơn từ các nghị sĩ.


Theo Nhandan