Thứ năm,  28/10/2021

Áp-ga-ni-xtan xúc tiến đàm phán với lực lượng Ta-li-ban

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 4-9, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai thông báo đã thành lập Hội đồng hòa bình cấp cao (HPC), coi đây là một bước tiến quan trọng nhằm mở ra các cuộc đối thoại với lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh ra tuyên bố hoan nghênh động thái trên của Tổng thống Ca-dai.Tổng thống Ca-dai đưa ra thông báo trên trong bối cảnh các vụ bạo lực nhằm vào lực lượng nước ngoài và dân thường Áp-ga-ni-xtan tiếp tục leo thang. Ngày 5-9, hai binh sĩ thuộc liên quân NATO (trong đó có một lính Mỹ) chết trong các vụ tiến công của Ta-li-ban ở miền nam Áp-ga-ni-xtan, nâng tổng số binh sĩ nước ngoài chết tại Áp-ga-ni-xtan từ đầu năm nay lên 497 người.Đêm 4-9, 27 dân thường bị thương khi Ta-li-ban kích nổ một quả mìn cài gần một đền thờ ở thủ phủ tỉnh Ga-dơ-ni miền nam nước này. Cùng ngày, tại tỉnh Can-đa-ha, một xe cài bom phát nổ làm một người chết, 11 người bị...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 4-9, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai thông báo đã thành lập Hội đồng hòa bình cấp cao (HPC), coi đây là một bước tiến quan trọng nhằm mở ra các cuộc đối thoại với lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh ra tuyên bố hoan nghênh động thái trên của Tổng thống Ca-dai.

Tổng thống Ca-dai đưa ra thông báo trên trong bối cảnh các vụ bạo lực nhằm vào lực lượng nước ngoài và dân thường Áp-ga-ni-xtan tiếp tục leo thang. Ngày 5-9, hai binh sĩ thuộc liên quân NATO (trong đó có một lính Mỹ) chết trong các vụ tiến công của Ta-li-ban ở miền nam Áp-ga-ni-xtan, nâng tổng số binh sĩ nước ngoài chết tại Áp-ga-ni-xtan từ đầu năm nay lên 497 người.

Đêm 4-9, 27 dân thường bị thương khi Ta-li-ban kích nổ một quả mìn cài gần một đền thờ ở thủ phủ tỉnh Ga-dơ-ni miền nam nước này. Cùng ngày, tại tỉnh Can-đa-ha, một xe cài bom phát nổ làm một người chết, 11 người bị thương.
Theo Nhandan