Thứ tư,  27/10/2021

Tàu Nhật Bản bị cướp ở ngoài khơi In-đô-nê-xi-a

Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết, sáng sớm 5-9, một tàu chở hóa chất của Công ty vận tải Kai-un Kai-sa của Nhật Bản đã bị bọn cướp biển tiến công tại khu vực ngoài khơi quần đảo A-nam-bát của In-đô-nê-xi-a.Bọn cướp biển đã xông vào tàu cướp đi toàn bộ số tiền mặt rồi tẩu thoát. Không có thương vong về người cũng như hư hỏng đối với tàu. Theo bộ này, đây là lần thứ chín trong năm nay, tàu biển của các công ty Nhật Bản bị cướp biển tiến công.* Chính phủ Nhật Bản ngày 5-9 xác nhận, Ta-li-ban đã trả tự do cho phóng viên tự do người Nhật Bản bị lực lượng này bắt cóc hồi tháng 3-2010 ở tỉnh Cun-đu, miền bắc Áp-ga-ni-xtan. Lực lượng Ta-li-ban sau đó đã yêu cầu Chính phủ Áp-ga-ni-xtan và Nhật Bản phải thả một thành viên của nhóm này đang bị giam giữ tại Pa-ki-xtan, đồng thời đòi khoản tiền chuộc hàng trăm nghìn...

Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết, sáng sớm 5-9, một tàu chở hóa chất của Công ty vận tải Kai-un Kai-sa của Nhật Bản đã bị bọn cướp biển tiến công tại khu vực ngoài khơi quần đảo A-nam-bát của In-đô-nê-xi-a.

Bọn cướp biển đã xông vào tàu cướp đi toàn bộ số tiền mặt rồi tẩu thoát. Không có thương vong về người cũng như hư hỏng đối với tàu. Theo bộ này, đây là lần thứ chín trong năm nay, tàu biển của các công ty Nhật Bản bị cướp biển tiến công.

* Chính phủ Nhật Bản ngày 5-9 xác nhận, Ta-li-ban đã trả tự do cho phóng viên tự do người Nhật Bản bị lực lượng này bắt cóc hồi tháng 3-2010 ở tỉnh Cun-đu, miền bắc Áp-ga-ni-xtan. Lực lượng Ta-li-ban sau đó đã yêu cầu Chính phủ Áp-ga-ni-xtan và Nhật Bản phải thả một thành viên của nhóm này đang bị giam giữ tại Pa-ki-xtan, đồng thời đòi khoản tiền chuộc hàng trăm nghìn USD.
Theo Nhandan