Thứ tư,  20/10/2021

Cu-ba thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa ung thư

Theo phóng viên TTXVN tại Cu-ba, Trung tâm Dược phẩm Xan-ti-a-gô đê Cu-ba đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa ung thư được chiết xuất từ cây Anamu, có tên khoa học là Petiveria Alliacea, để chữa trị bệnh ung thư ruột và dạ dày.Bà Dô-ê Lê-mút, chuyên gia của trung tâm này, cho biết, thuốc được chiết xuất từ lá và mầm non của cây Anamu, một loài thảo dược mọc dại tại Cu-ba và nhiều nước Nam Mỹ. Cho tới nay, việc điều trị thử nghiệm bằng thảo dược này đối với người mắc bệnh ung thư cho kết quả tốt. Sức khỏe người bệnh tiến triển rõ rệt. Các chất có trong cây Anamu có tính kháng lại tế bào ung thư và kháng viêm. Hiện nay, loại thuốc này đã được cấp giấy phép tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý thuốc Cu-ba. Trước đó, trung tâm này cũng đã sử dụng dược phẩm bào chế từ Anamu trong điều trị những người nhiễm HIV/AIDS.* Theo Tân Hoa xã, ngành du lịch Cu-ba tiếp tục thu hút nhiều du khách nước ngoài, mặc dù số du khách từ các nước EU giảm do khủng...

Theo phóng viên TTXVN tại Cu-ba, Trung tâm Dược phẩm Xan-ti-a-gô đê Cu-ba đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa ung thư được chiết xuất từ cây Anamu, có tên khoa học là Petiveria Alliacea, để chữa trị bệnh ung thư ruột và dạ dày.

Bà Dô-ê Lê-mút, chuyên gia của trung tâm này, cho biết, thuốc được chiết xuất từ lá và mầm non của cây Anamu, một loài thảo dược mọc dại tại Cu-ba và nhiều nước Nam Mỹ. Cho tới nay, việc điều trị thử nghiệm bằng thảo dược này đối với người mắc bệnh ung thư cho kết quả tốt. Sức khỏe người bệnh tiến triển rõ rệt. Các chất có trong cây Anamu có tính kháng lại tế bào ung thư và kháng viêm. Hiện nay, loại thuốc này đã được cấp giấy phép tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý thuốc Cu-ba. Trước đó, trung tâm này cũng đã sử dụng dược phẩm bào chế từ Anamu trong điều trị những người nhiễm HIV/AIDS.

* Theo Tân Hoa xã, ngành du lịch Cu-ba tiếp tục thu hút nhiều du khách nước ngoài, mặc dù số du khách từ các nước EU giảm do khủng hoảng kinh tế. Theo Cơ quan thống kê Cu-ba, trong sáu tháng đầu năm nay, đã có 1,4 triệu du khách nước ngoài đến Cu-ba, tăng 25% so cùng kỳ năm 2009, trong đó có rất nhiều khách từ Nga, Trung Quốc, Mê-hi-cô, người Cu-ba định cư ở nước ngoài. Số du khách từ Nga lên tới 23 nghìn người. Hằng tuần có hai chuyến bay thẳng từ Mát-xcơ-va đến thành phố nghỉ mát Va-ra-đê-rô của Cu-ba. Du lịch là ngành kinh tế lớn thứ hai, chiếm 20% doanh thu ngoại tệ của Cu-ba.
Theo Nhandan