Thứ ba,  19/10/2021

Chính phủ Hàn Quốc đối mặt với chỉ trích về đạo đức

Theo BBC, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yu Myung-hwan vừa xin từ chức sau khi vụ việc con gái ông là Yu Hyun-sun được nhận vào làm việc tại Bộ Ngoại giao bị phanh phui. Cô Yu đã bị từ chối khi nộp đơn, nhưng sau đó lại được nhận vào làm trong một đợt tuyển dụng khác. Ông Yu Myung-hwan bác bỏ bất kỳ việc làm sai trái nào, song đã xin lỗi vì đã để dư luận nghĩ rằng ông đã can thiệp. Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh điều tra vụ việc.Tháng trước, ba trong số những người được vào vị trí trong chính phủ mới bị buộc phải từ chức sau những cáo buộc về hành vi thiếu đạo đức. Ông Kim Tae-ho được chỉ định vào ghế thủ tướng đã rút lui sau khi bị cáo buộc có quan hệ với một doanh nhân tham nhũng. Một người khác được chọn vào ghế bộ trưởng văn hóa bị cáo buộc vi phạm luật cư trú để đưa con mình vào trường tốt hơn. Một người có vợ bị cáo buộc đã sử dụng thông tin nội gián để thu lợi từ một hợp...

Theo BBC, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yu Myung-hwan vừa xin từ chức sau khi vụ việc con gái ông là Yu Hyun-sun được nhận vào làm việc tại Bộ Ngoại giao bị phanh phui. Cô Yu đã bị từ chối khi nộp đơn, nhưng sau đó lại được nhận vào làm trong một đợt tuyển dụng khác. Ông Yu Myung-hwan bác bỏ bất kỳ việc làm sai trái nào, song đã xin lỗi vì đã để dư luận nghĩ rằng ông đã can thiệp. Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Tháng trước, ba trong số những người được vào vị trí trong chính phủ mới bị buộc phải từ chức sau những cáo buộc về hành vi thiếu đạo đức. Ông Kim Tae-ho được chỉ định vào ghế thủ tướng đã rút lui sau khi bị cáo buộc có quan hệ với một doanh nhân tham nhũng. Một người khác được chọn vào ghế bộ trưởng văn hóa bị cáo buộc vi phạm luật cư trú để đưa con mình vào trường tốt hơn. Một người có vợ bị cáo buộc đã sử dụng thông tin nội gián để thu lợi từ một hợp đồng địa ốc.
Theo Nhandan