Thứ ba,  19/10/2021

Thủ tướng Hy Lạp cải tổ Chính phủ

Theo tin nước ngoài, đêm 6-9 (giờ địa phương), Thủ tướng Hy Lạp Gioóc-giơ Pa-pan-đrêu đã cải tổ Chính phủ nhằm vực dậy nền kinh tế bị khủng hoảng nghiêm trọng. Tổng số thành viên Chính phủ mới lên tới 48 người, tăng thêm 12 người so với Chính phủ cũ, trong đó có 17 bộ trưởng. Đây là Chính phủ thứ hai sau khi đảng PASOK lên cầm quyền tháng 10-2009.Người phát ngôn Chính phủ G.Pê-ta-lô-tít cho biết, ông T. Pan-ga-lốt vẫn được giữ lại làm Phó Thủ tướng. Ông G.Pa-pa-con-xtan-ti-nu vẫn giữ chức Bộ trưởng Tài chính.* Trong một diễn biến liên quan, Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo, trong ngày 7-9 và 10-9 hai tổ chức này sẽ "bật đèn xanh" để giải ngân đợt hai của gói cứu trợ tài chính trị giá 110 tỷ ơ-rô cho Hy Lạp nhằm giúp nước này vượt qua cuộc khủng hoảng nợ hiện nay. Tuy nhiên, EU và IMF đã yêu cầu Hy Lạp đẩy mạnh những cải cách cơ cấu cần thiết để nhận gói cứu trợ nêu trên. Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp phải báo cáo với hai...

Theo tin nước ngoài, đêm 6-9 (giờ địa phương), Thủ tướng Hy Lạp Gioóc-giơ Pa-pan-đrêu đã cải tổ Chính phủ nhằm vực dậy nền kinh tế bị khủng hoảng nghiêm trọng. Tổng số thành viên Chính phủ mới lên tới 48 người, tăng thêm 12 người so với Chính phủ cũ, trong đó có 17 bộ trưởng. Đây là Chính phủ thứ hai sau khi đảng PASOK lên cầm quyền tháng 10-2009.

Người phát ngôn Chính phủ G.Pê-ta-lô-tít cho biết, ông T. Pan-ga-lốt vẫn được giữ lại làm Phó Thủ tướng. Ông G.Pa-pa-con-xtan-ti-nu vẫn giữ chức Bộ trưởng Tài chính.

* Trong một diễn biến liên quan, Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo, trong ngày 7-9 và 10-9 hai tổ chức này sẽ “bật đèn xanh” để giải ngân đợt hai của gói cứu trợ tài chính trị giá 110 tỷ ơ-rô cho Hy Lạp nhằm giúp nước này vượt qua cuộc khủng hoảng nợ hiện nay. Tuy nhiên, EU và IMF đã yêu cầu Hy Lạp đẩy mạnh những cải cách cơ cấu cần thiết để nhận gói cứu trợ nêu trên. Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp phải báo cáo với hai tổ chức này tại Brúc-xen về quá trình thực thi Chương trình ổn định và phát triển của Hy Lạp trong thời gian qua.
Theo Nhandan