Thứ tư,  20/10/2021

Ðổ giàn khoan dầu ngoài khơi Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, đêm 7-9, bão Malou đã làm đổ nghiêng giàn khoan số ba tại mỏ dầu Thắng Lợi của Trung Quốc ở Vịnh Bột Hải, thuộc biển Hoa Đông, do hãng lọc dầu lớn nhất châu Á Sinopec điều hành, khiến bốn người rơi xuống biển và 32 người bị kẹt trên giàn khoan. Sinopec ra tuyên bố khẳng định, van an toàn đã được đóng chặt, chắc chắn không có khả năng dầu bị tràn hoặc rò rỉ ra ngoài biển. Giàn khoan bị đổ nằm cách bờ biển năm hải lý và sâu dưới nước 7 m.Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc đã cử các đội cứu nạn tới hiện trường. Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn trên biển Trung Quốc cho biết, 34 người đã được cứu thoát. Hiện còn hai người bị mất tích. Gió cực mạnh cản trở công việc tìm kiếm và cứu...

Theo Tân Hoa xã, đêm 7-9, bão Malou đã làm đổ nghiêng giàn khoan số ba tại mỏ dầu Thắng Lợi của Trung Quốc ở Vịnh Bột Hải, thuộc biển Hoa Đông, do hãng lọc dầu lớn nhất châu Á Sinopec điều hành, khiến bốn người rơi xuống biển và 32 người bị kẹt trên giàn khoan. Sinopec ra tuyên bố khẳng định, van an toàn đã được đóng chặt, chắc chắn không có khả năng dầu bị tràn hoặc rò rỉ ra ngoài biển. Giàn khoan bị đổ nằm cách bờ biển năm hải lý và sâu dưới nước 7 m.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc đã cử các đội cứu nạn tới hiện trường. Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn trên biển Trung Quốc cho biết, 34 người đã được cứu thoát. Hiện còn hai người bị mất tích. Gió cực mạnh cản trở công việc tìm kiếm và cứu nạn.
Theo Nhandan