Thứ tư,  27/10/2021

Tranh cãi về vấn đề định cư Do Thái trên vùng đất của Pa-le-xtin

Theo tin nước ngoài, ngày 8-9, Chính quyền dân tộc Pa-le-xtin (PNA) đã bác bỏ đề xuất của I-xra-en cho phép người định cư Do Thái ở lại khu Bờ Tây sau khi Nhà nước Pa-le-xtin độc lập được thành lập.Trưởng đoàn đàm phán Pa-le-xtin X.Ê-ra-cát nhấn mạnh, việc chấm dứt xây dựng các khu định cư Do Thái là cam kết của I-xra-en.Trước đó, báo điện tử American World đưa tin, Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ny-a-hu bí mật đề nghị Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma thuyết phục Pa-le-xtin cho phép người định cư Do Thái ở lại các vùng lãnh thổ của Nhà nước Pa-le-xtin tương lai. Thời hạn tạm ngừng xây dựng các khu định cư Do Thái do I-xra-en đưa ra sẽ hết hiệu lực ngày 26-9 tới, nhưng phần lớn các đảng cánh hữu trong liên minh cầm quyền của I-xra-en tuyên bố sẽ phản đối việc gia hạn lệnh tạm ngừng...

Theo tin nước ngoài, ngày 8-9, Chính quyền dân tộc Pa-le-xtin (PNA) đã bác bỏ đề xuất của I-xra-en cho phép người định cư Do Thái ở lại khu Bờ Tây sau khi Nhà nước Pa-le-xtin độc lập được thành lập.

Trưởng đoàn đàm phán Pa-le-xtin X.Ê-ra-cát nhấn mạnh, việc chấm dứt xây dựng các khu định cư Do Thái là cam kết của I-xra-en.

Trước đó, báo điện tử American World đưa tin, Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ny-a-hu bí mật đề nghị Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma thuyết phục Pa-le-xtin cho phép người định cư Do Thái ở lại các vùng lãnh thổ của Nhà nước Pa-le-xtin tương lai. Thời hạn tạm ngừng xây dựng các khu định cư Do Thái do I-xra-en đưa ra sẽ hết hiệu lực ngày 26-9 tới, nhưng phần lớn các đảng cánh hữu trong liên minh cầm quyền của I-xra-en tuyên bố sẽ phản đối việc gia hạn lệnh tạm ngừng trên.
Theo Nhandan