Thứ năm,  28/10/2021

Tổng thống Mỹ công bố các kế hoạch kích thích kinh tế mới

Roi-tơ, ngày 8-9 đưa tin, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã công bố các biện pháp hỗ trợ mới nhằm phục hồi kinh tế và tạo việc làm.Ông Ô-ba-ma đã giới thiệu một loạt chương trình, trị giá 180 tỷ USD, gồm gia hạn các chương trình hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm khuyến khích doanh nghiệp tuyển mộ lao động, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao kỷ lục 9,6% và đà phục hồi chậm của nền kinh tế Mỹ.Theo các nhà phân tích, Tổng thống Ô-ba-ma đang theo đuổi cùng lúc hai mục tiêu, gồm tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp và giúp đảng Dân chủ tiếp tục chiếm đa số tại QH trong cuộc bầu cử QH giữa nhiệm kỳ vào đầu tháng 11 tới. Trước đó, Tổng thống Ô-ba-ma cũng công bố kế hoạch tạo việc làm dài hạn mới, kéo dài sáu năm. Theo đó, chính quyền sẽ đầu tư ban đầu khoảng 50 tỷ USD để tái thiết và mở rộng các tuyến đường bộ, đường sắt, đường băng hàng không và hiện đại hóa hệ thống...

Roi-tơ, ngày 8-9 đưa tin, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã công bố các biện pháp hỗ trợ mới nhằm phục hồi kinh tế và tạo việc làm.

Ông Ô-ba-ma đã giới thiệu một loạt chương trình, trị giá 180 tỷ USD, gồm gia hạn các chương trình hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm khuyến khích doanh nghiệp tuyển mộ lao động, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao kỷ lục 9,6% và đà phục hồi chậm của nền kinh tế Mỹ.

Theo các nhà phân tích, Tổng thống Ô-ba-ma đang theo đuổi cùng lúc hai mục tiêu, gồm tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp và giúp đảng Dân chủ tiếp tục chiếm đa số tại QH trong cuộc bầu cử QH giữa nhiệm kỳ vào đầu tháng 11 tới. Trước đó, Tổng thống Ô-ba-ma cũng công bố kế hoạch tạo việc làm dài hạn mới, kéo dài sáu năm. Theo đó, chính quyền sẽ đầu tư ban đầu khoảng 50 tỷ USD để tái thiết và mở rộng các tuyến đường bộ, đường sắt, đường băng hàng không và hiện đại hóa hệ thống kiểm soát không lưu. Tuy nhiên, các kế hoạch trên có thể bị các nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối.
Theo Nhandan