Thứ tư,  20/10/2021

Nga cảnh báo về hoạt động khủng bố tại Bắc Cáp-ca-dơ

Theo Interfax, trưa 9-9, một ô-tô đỗ trên đường vào khu chợ chính ở trung tâm TP Vla-đi-cáp-ca-dơ của nước CH Bắc Ô-sê-tri-a thuộc Nga đã phát nổ, làm 15 người chết và 130 người khác bị thương.Nguyên nhân đang được điều tra. Tại khu chợ này đã xảy ra những vụ đánh bom khủng bố vào các năm 1999, 2001 và 2004. Cùng ngày, tại thủ phủ nước CH Đa-ghe-xtan, ba kẻ khủng bố đã bắn chết một nhân viên khách sạn và một du khách khi chúng bị bảo vệ ngăn chặn do nghi ngờ mang bom vào khách sạn. Cảnh sát sau đó tìm thấy một số bom và sáu quả lựu đạn trong phòng của bọn này thuê.Trước đó, trả lời phỏng vấn của báo Vremya Novostei, ông Ni-cô-lai Xi-ma-cốp, đại diện Văn phòng của Bộ Nội vụ LB Nga ở khu vực Bắc Cáp-ca-dơ, cảnh báo rằng, tình hình an ninh bất ổn tại khu vực Bắc Cáp-ca-dơ đang trở nên xấu đi, nhất là tại các nước CH Đa-ghe-xtan, In-gu-sê-ti-a và Ca-bác-đi-nô - Ban-ca-ri-a. Các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang ráo riết hoạt động với sự trợ giúp tài chính từ bên...

Theo Interfax, trưa 9-9, một ô-tô đỗ trên đường vào khu chợ chính ở trung tâm TP Vla-đi-cáp-ca-dơ của nước CH Bắc Ô-sê-tri-a thuộc Nga đã phát nổ, làm 15 người chết và 130 người khác bị thương.

Nguyên nhân đang được điều tra. Tại khu chợ này đã xảy ra những vụ đánh bom khủng bố vào các năm 1999, 2001 và 2004. Cùng ngày, tại thủ phủ nước CH Đa-ghe-xtan, ba kẻ khủng bố đã bắn chết một nhân viên khách sạn và một du khách khi chúng bị bảo vệ ngăn chặn do nghi ngờ mang bom vào khách sạn. Cảnh sát sau đó tìm thấy một số bom và sáu quả lựu đạn trong phòng của bọn này thuê.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của báo Vremya Novostei, ông Ni-cô-lai Xi-ma-cốp, đại diện Văn phòng của Bộ Nội vụ LB Nga ở khu vực Bắc Cáp-ca-dơ, cảnh báo rằng, tình hình an ninh bất ổn tại khu vực Bắc Cáp-ca-dơ đang trở nên xấu đi, nhất là tại các nước CH Đa-ghe-xtan, In-gu-sê-ti-a và Ca-bác-đi-nô – Ban-ca-ri-a. Các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang ráo riết hoạt động với sự trợ giúp tài chính từ bên ngoài. Ông cho biết, lợi dụng danh nghĩa thánh chiến, một số thế lực ở một số nước có lợi ích trong việc duy trì tình trạng bất ổn ở khu vực Bắc Cáp-ca-dơ đã hỗ trợ tài chính và gửi các phái viên của họ tới khu vực này.
Theo Nhandan