Thứ tư,  27/10/2021

LHQ bàn thảo chiến lược chung chống khủng bố

Theo các nguồn tin từ LHQ, từ ngày 8-9, cơ quan quốc tế lớn nhất thế giới này tổ chức cuộc họp để xem xét và đưa ra chiến lược chung chống lại các hoạt động khủng bố trên toàn cầu. Tham dự cuộc họp kéo dài ba ngày có khoảng 150 chuyên gia và nhà hoạch định chính sách của các nước và tổ chức quốc tế liên quan.LHQ cho rằng, hoạt động khủng bố tại các nước vùng Trung Á đang gia tăng với mức độ nguy hiểm. Phái bộ chống khủng bố của LHQ tại khu vực Trung Á sẽ tăng cường hợp tác và phối hợp với chính quyền các nước khu vực này trong các hoạt động ngăn chặn và truy quét các tổ chức và phần tử khủng bố. Đại diện của Liên hiệp châu Âu (EU) nêu rõ, một số nước thành viên EU đã bị tiến công khủng bố, nay EU vẫn là "những mục tiêu" của các tổ chức khủng bố. Hoạt động khủng bố không có biên giới, vì vậy các quốc gia và tổ chức quốc tế cần hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến này. Cần sớm soạn...

Theo các nguồn tin từ LHQ, từ ngày 8-9, cơ quan quốc tế lớn nhất thế giới này tổ chức cuộc họp để xem xét và đưa ra chiến lược chung chống lại các hoạt động khủng bố trên toàn cầu. Tham dự cuộc họp kéo dài ba ngày có khoảng 150 chuyên gia và nhà hoạch định chính sách của các nước và tổ chức quốc tế liên quan.

LHQ cho rằng, hoạt động khủng bố tại các nước vùng Trung Á đang gia tăng với mức độ nguy hiểm. Phái bộ chống khủng bố của LHQ tại khu vực Trung Á sẽ tăng cường hợp tác và phối hợp với chính quyền các nước khu vực này trong các hoạt động ngăn chặn và truy quét các tổ chức và phần tử khủng bố. Đại diện của Liên hiệp châu Âu (EU) nêu rõ, một số nước thành viên EU đã bị tiến công khủng bố, nay EU vẫn là “những mục tiêu” của các tổ chức khủng bố. Hoạt động khủng bố không có biên giới, vì vậy các quốc gia và tổ chức quốc tế cần hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến này. Cần sớm soạn thảo và thông qua một công ước quốc tế chống khủng bố.
Theo Nhandan