Thứ ba,  19/10/2021

Về cuộc bầu cử Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản

Như tin đã đưa, đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền sẽ tiến hành bầu cử Chủ tịch đảng này vào ngày 14-9. Hiện có hai ứng cử viên có nhiều triển vọng là đương kim Chủ tịch Nao-tô Can và cựu Tổng Thư ký I.Ô-da-oa.Tờ Thời báo Nhật Bản dẫn kết quả thăm dò dư luận do hãng Ky-ô-đô công bố ngày 11-9 cho thấy, Thủ tướng N.Can nhận được sự ủng hộ của 67,3% số người được hỏi ý kiến. Ông I. Ô-da-oa chỉ nhận được 22,8%. Tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Chính phủ của Thủ tướng Can cũng tăng từ 48,1% lên 54,7% trong hai tuần qua. Có 50,5% số người được hỏi tin tưởng ông N.Can sẽ cải thiện tình hình kinh tế cũng như vấn đề việc làm tốt hơn ông I.Ô-da-oa.Các cuộc thăm dò trước thềm ngày bầu cử cho thấy, ứng cử viên Can cũng giành được nhiều sự ủng hộ của các nghị sĩ QH thuộc đảng DPJ hơn ứng cử viên Ô-da-oa. Người được bầu làm Chủ tịch DPJ sẽ giữ chức Thủ tướng mới của Nhật Bản do DPJ chiếm đa số trong Hạ viện...

Như tin đã đưa, đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền sẽ tiến hành bầu cử Chủ tịch đảng này vào ngày 14-9. Hiện có hai ứng cử viên có nhiều triển vọng là đương kim Chủ tịch Nao-tô Can và cựu Tổng Thư ký I.Ô-da-oa.

Tờ Thời báo Nhật Bản dẫn kết quả thăm dò dư luận do hãng Ky-ô-đô công bố ngày 11-9 cho thấy, Thủ tướng N.Can nhận được sự ủng hộ của 67,3% số người được hỏi ý kiến. Ông I. Ô-da-oa chỉ nhận được 22,8%. Tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Chính phủ của Thủ tướng Can cũng tăng từ 48,1% lên 54,7% trong hai tuần qua. Có 50,5% số người được hỏi tin tưởng ông N.Can sẽ cải thiện tình hình kinh tế cũng như vấn đề việc làm tốt hơn ông I.Ô-da-oa.

Các cuộc thăm dò trước thềm ngày bầu cử cho thấy, ứng cử viên Can cũng giành được nhiều sự ủng hộ của các nghị sĩ QH thuộc đảng DPJ hơn ứng cử viên Ô-da-oa. Người được bầu làm Chủ tịch DPJ sẽ giữ chức Thủ tướng mới của Nhật Bản do DPJ chiếm đa số trong Hạ viện nước này.
Theo Nhandan