Thứ tư,  27/10/2021

Nước Mỹ tưởng niệm vụ khủng bố 11-9

Theo tin nước ngoài, ngày 11-9, nước Mỹ tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân trong các vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại ba địa điểm chính là trụ sở Bộ Quốc phòng ở Oa-sinh-tơn, "Khu vực số Không" ở TP Niu Oóc và bang Pen-xin-va-ni-a, là những nơi bị bọn khủng bố tiến công.Phát biểu ý kiến tại lễ tưởng niệm ở Lầu năm góc, Tổng thống B. Ô-ba-ma kêu gọi người dân Mỹ hãy khoan dung, không thù địch với đạo Hồi, đồng thời cam kết sẽ "làm mọi việc có thể" để bảo vệ nước Mỹ khỏi bị khủng bố. Tại Niu Oóc, Phó Tổng thống Bai-đơn, Thị trưởng M. Blum-bớc và hàng nghìn thân nhân các nạn nhân trong vụ 11-9 đã đặt hoa tưởng niệm tại "Khu vực số Không", nơi tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới bị sụp đổ tan tành.Trong ngày này, tại Mỹ cũng diễn ra các cuộc biểu tình tuần hành phản đối các hành động bài Hồi giáo và phân biệt chủng tộc. Tại TP Niu Oóc, lực lượng an ninh đã ngăn chặn một kẻ quá khích xé và đốt bản sao kinh Co-ran...

Theo tin nước ngoài, ngày 11-9, nước Mỹ tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân trong các vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại ba địa điểm chính là trụ sở Bộ Quốc phòng ở Oa-sinh-tơn, “Khu vực số Không” ở TP Niu Oóc và bang Pen-xin-va-ni-a, là những nơi bị bọn khủng bố tiến công.

Phát biểu ý kiến tại lễ tưởng niệm ở Lầu năm góc, Tổng thống B. Ô-ba-ma kêu gọi người dân Mỹ hãy khoan dung, không thù địch với đạo Hồi, đồng thời cam kết sẽ “làm mọi việc có thể” để bảo vệ nước Mỹ khỏi bị khủng bố. Tại Niu Oóc, Phó Tổng thống Bai-đơn, Thị trưởng M. Blum-bớc và hàng nghìn thân nhân các nạn nhân trong vụ 11-9 đã đặt hoa tưởng niệm tại “Khu vực số Không”, nơi tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới bị sụp đổ tan tành.

Trong ngày này, tại Mỹ cũng diễn ra các cuộc biểu tình tuần hành phản đối các hành động bài Hồi giáo và phân biệt chủng tộc. Tại TP Niu Oóc, lực lượng an ninh đã ngăn chặn một kẻ quá khích xé và đốt bản sao kinh Co-ran tại khu tưởng niệm. Các vụ khủng bố vào một số biểu tượng của nước Mỹ ngày 11-9-2001 làm gần ba nghìn người chết, gây chấn động nước Mỹ và toàn thế giới.
Theo Nhandan