Chủ nhật,  24/10/2021

Bão Meranti gây thiệt hại ở Trung Quốc

Ít nhất 3 người thiệt mạng và cuộc sống của hơn 1 triệu người dân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão có tên quốc tế là Meranti. Giới chức khu vực này cho biết, mưa lớn kèm gió mạnh đã làm sập đổ nhiều ngôi nhà. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán khẩn cấp khoảng 190.000 người đến nơi an toàn. Thiệt hại kinh tế ước tính do cơn bão này gây ra lên đến 118 triệu USD.Bão nhiệt đới Meranti đổ bộ vào khu vực miền đông tỉnh Phúc Kiến lúc 3h30 sáng 10/9 với sức gió đo được 108 km/h. Sau đó, bão đã chuyển hướng về phía đông tỉnh Chiết Giang vào buổi tối cùng ngày. Đây là cơn bão thứ 10 đổ bộ vào các khu vực tỉnh thành Trung Quốc trong năm...

Ít nhất 3 người thiệt mạng và cuộc sống của hơn 1 triệu người dân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão có tên quốc tế là Meranti.

Giới chức khu vực này cho biết, mưa lớn kèm gió mạnh đã làm sập đổ nhiều ngôi nhà. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán khẩn cấp khoảng 190.000 người đến nơi an toàn. Thiệt hại kinh tế ước tính do cơn bão này gây ra lên đến 118 triệu USD.

Bão nhiệt đới Meranti đổ bộ vào khu vực miền đông tỉnh Phúc Kiến lúc 3h30 sáng 10/9 với sức gió đo được 108 km/h. Sau đó, bão đã chuyển hướng về phía đông tỉnh Chiết Giang vào buổi tối cùng ngày. Đây là cơn bão thứ 10 đổ bộ vào các khu vực tỉnh thành Trung Quốc trong năm nay.

Theo Nhandan