Thứ năm,  21/10/2021

Rò rỉ 110 tấn dầu trên sông Nile

Chiếc tàu này bị nạn trước khi chuẩn bị neo đậu dẫn đến việc 110 tấn dầu diesel bị rò rỉ.Ba thành phố thượng nguồn Ai Cập thông báo trình trạng khẩn cấp sau sự cố rò rỉ 110 tấn dầu diesel từ một chiếc tàu bị nạn trên sông Nile ở địa phận thành phố Aswan.Quan chức các tỉnh Aswan, Luxor, Qana thông báo tình trạng khẩn cấp giữa các cơ quan để phối hợp giải quyết sự cố rò rỉ này. Tỉnh trưởng tỉnh Aswan cho biết, chiếc tàu bị chìm thuộc Công ty dầu khí Ai Cập. Chiếc tàu này bị nạn trước khi chuẩn bị neo đậu dẫn đến việc 110 tấn dầu diesel bị rò rỉ.Thuyền trưởng con tàu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn do mực nước thấp. Ông cũng đã thông báo tình trạng này cho lãnh đạo Công ty dầu khí Ai Cập. Một Uỷ ban khẩn cấp gồm lãnh đạo các tỉnh, Công ty dầu khí Ai Cập và Bộ trưởng môi trường, Bộ trưởng Thuỷ lợi được thành lập, đang triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dầu, đảm bảo an toàn cho nguồn nước...

Chiếc tàu này bị nạn trước khi chuẩn bị neo đậu dẫn đến việc 110 tấn dầu diesel bị rò rỉ.

Ba thành phố thượng nguồn Ai Cập thông báo trình trạng khẩn cấp sau sự cố rò rỉ 110 tấn dầu diesel từ một chiếc tàu bị nạn trên sông Nile ở địa phận thành phố Aswan.

Quan chức các tỉnh Aswan, Luxor, Qana thông báo tình trạng khẩn cấp giữa các cơ quan để phối hợp giải quyết sự cố rò rỉ này. Tỉnh trưởng tỉnh Aswan cho biết, chiếc tàu bị chìm thuộc Công ty dầu khí Ai Cập. Chiếc tàu này bị nạn trước khi chuẩn bị neo đậu dẫn đến việc 110 tấn dầu diesel bị rò rỉ.

Thuyền trưởng con tàu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn do mực nước thấp. Ông cũng đã thông báo tình trạng này cho lãnh đạo Công ty dầu khí Ai Cập. Một Uỷ ban khẩn cấp gồm lãnh đạo các tỉnh, Công ty dầu khí Ai Cập và Bộ trưởng môi trường, Bộ trưởng Thuỷ lợi được thành lập, đang triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dầu, đảm bảo an toàn cho nguồn nước uống./.

Theo Nhandan