Thứ tư,  23/06/2021

Nhật Bản thả 14 ngư dân và trao trả tàu đánh cá cho Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, ngày 13-9 chuyến bay của Hãng hàng không Thiên Tân chở 14 ngư dân Trung Quốc bị Nhật Bản bắt giữ trong vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản tại vùng biển tranh chấp ở biển Hoa Đông hồi tuần trước, đã trở về nước.Cùng ngày, tàu đánh cá của Trung Quốc cũng được Nhật Bản trao trả cho Trung Quốc và đang trên đường trở về nước. Chánh Văn phòng Chính phủ Nhật Bản Y. Xên-gô-cư cho biết, thuyền trưởng tàu đánh cá của Trung Quốc vẫn bị giam giữ. Theo Roi-tơ, ngày 13-9, Nhật Bản cho biết sẽ yêu cầu Trung Quốc tiến hành các cuộc đàm phán về việc cùng phát triển mỏ khí ở biển Hoa...

Theo Tân Hoa xã, ngày 13-9 chuyến bay của Hãng hàng không Thiên Tân chở 14 ngư dân Trung Quốc bị Nhật Bản bắt giữ trong vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản tại vùng biển tranh chấp ở biển Hoa Đông hồi tuần trước, đã trở về nước.

Cùng ngày, tàu đánh cá của Trung Quốc cũng được Nhật Bản trao trả cho Trung Quốc và đang trên đường trở về nước. Chánh Văn phòng Chính phủ Nhật Bản Y. Xên-gô-cư cho biết, thuyền trưởng tàu đánh cá của Trung Quốc vẫn bị giam giữ. Theo Roi-tơ, ngày 13-9, Nhật Bản cho biết sẽ yêu cầu Trung Quốc tiến hành các cuộc đàm phán về việc cùng phát triển mỏ khí ở biển Hoa Đông.
Theo Nhandan