Thứ sáu,  25/06/2021

Việt Nam và Ga-na dẫn đầu nhóm nước đạt tiến bộ trong thực hiện MDGs

Theo AFP, ngày 14-9, Viện Phát triển hải ngoại (ODI) của Anh công bố báo cáo cho biết, Việt Nam và Ga-na dẫn đầu nhóm nước đạt tiến bộ lớn trên lộ trình thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) được LHQ đề ra năm 2000. Báo cáo này được đưa ra trước thềm Hội nghị cấp cao LHQ về thúc đẩy nỗ lực đạt được MDGs diễn ra vào tuần tới.Theo báo cáo, trong vòng 14 năm (1990-2004), Việt Nam đã đạt được "tiến bộ chưa từng có" trong việc cải thiện đời sống của người nghèo, giảm được một nửa tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và giảm tỷ lệ người có mức thu nhập dưới 1 USD/ngày từ gần hai phần ba dân số xuống còn một phần năm. Ga-na cũng đạt thành tích giảm gần ba phần tư số người nghèo - từ mức 34% dân số xuống còn 9% trong giai đoạn 1990 - 2004.* Ngân hàng thế giới (WB) công bố một loạt báo cáo, nghiên cứu, tổng kết, đánh giá về việc thực hiện MDGs, cho biết, khủng hoảng tài chính thế giới đã đẩy 64 triệu người...

Theo AFP, ngày 14-9, Viện Phát triển hải ngoại (ODI) của Anh công bố báo cáo cho biết, Việt Nam và Ga-na dẫn đầu nhóm nước đạt tiến bộ lớn trên lộ trình thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) được LHQ đề ra năm 2000. Báo cáo này được đưa ra trước thềm Hội nghị cấp cao LHQ về thúc đẩy nỗ lực đạt được MDGs diễn ra vào tuần tới.

Theo báo cáo, trong vòng 14 năm (1990-2004), Việt Nam đã đạt được “tiến bộ chưa từng có” trong việc cải thiện đời sống của người nghèo, giảm được một nửa tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và giảm tỷ lệ người có mức thu nhập dưới 1 USD/ngày từ gần hai phần ba dân số xuống còn một phần năm. Ga-na cũng đạt thành tích giảm gần ba phần tư số người nghèo – từ mức 34% dân số xuống còn 9% trong giai đoạn 1990 – 2004.

* Ngân hàng thế giới (WB) công bố một loạt báo cáo, nghiên cứu, tổng kết, đánh giá về việc thực hiện MDGs, cho biết, khủng hoảng tài chính thế giới đã đẩy 64 triệu người trên thế giới lâm vào cảnh nghèo đói trong năm 2009, trong đó có tới 40 triệu người vô gia cư. WB dự đoán, tương lai đạt được MDGs vào năm 2015 không mấy sáng sủa, nguyên nhân chính là do khủng hoảng tài chính và kinh tế thế giới đẩy hàng chục triệu lao động mất việc làm, sự tăng giá của lương thực và nguyên liệu.

* Ngày 14-9, LHQ kêu gọi các nước đẩy mạnh khai thác các lợi ích của in-tơ-nét để hỗ trợ tiến trình thực hiện MDGs về xóa đói nghèo, giáo dục, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.
Theo Nhandan