Thứ ba,  27/07/2021

Biểu tình lớn ở Áp-ga-ni-xtan phản đối Mỹ

Theo Roi-tơ, ngày 15-9, hơn mười nghìn người biểu tình tại Thủ đô Ca-bun của Áp-ga-ni-xtan, hô vang những khẩu hiệu phản đối Mỹ và Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai.Người biểu tình tập trung ở phía tây Ca-bun, đốt lốp xe và phong tỏa đường cao tốc chính nối với vùng phía nam thành phố. Một số người vẫy cờ của lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để giải tán biểu tình.Cuộc biểu tình này diễn ra ba ngày trước cuộc bầu cử QH Áp-ga-ni-xtan dự kiến vào ngày 18-9 tới. Ba ngày cuối tuần trước, tại nước Nam Á này liên tục diễn ra các cuộc biểu tình phản đối kế hoạch đốt kinh Cô-ran của một mục sư Mỹ. Bạo lực trong biểu tình đã làm ba người chết. Các nhà quan sát cảnh báo, phiến quân Ta-li-ban có thể lợi dụng các cuộc biểu tình để kích động tâm lý của người dân Áp-ga-ni-xtan chống Mỹ cũng như chính phủ của Tổng thống Ca-dai và phá hoại cuộc bầu cử QH sắp...

Theo Roi-tơ, ngày 15-9, hơn mười nghìn người biểu tình tại Thủ đô Ca-bun của Áp-ga-ni-xtan, hô vang những khẩu hiệu phản đối Mỹ và Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai.

Người biểu tình tập trung ở phía tây Ca-bun, đốt lốp xe và phong tỏa đường cao tốc chính nối với vùng phía nam thành phố. Một số người vẫy cờ của lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để giải tán biểu tình.

Cuộc biểu tình này diễn ra ba ngày trước cuộc bầu cử QH Áp-ga-ni-xtan dự kiến vào ngày 18-9 tới. Ba ngày cuối tuần trước, tại nước Nam Á này liên tục diễn ra các cuộc biểu tình phản đối kế hoạch đốt kinh Cô-ran của một mục sư Mỹ. Bạo lực trong biểu tình đã làm ba người chết. Các nhà quan sát cảnh báo, phiến quân Ta-li-ban có thể lợi dụng các cuộc biểu tình để kích động tâm lý của người dân Áp-ga-ni-xtan chống Mỹ cũng như chính phủ của Tổng thống Ca-dai và phá hoại cuộc bầu cử QH sắp tới.
Theo Nhandan