Thứ bảy,  19/06/2021

EU đồng ý ký Hiệp định tự do thương mại với Hàn Quốc

Hãng Roi-tơ ngày 16-9, dẫn lời của Bộ trưởng Ngoại giao X.Va-nác-cơ-re cho biết, Liên hiệp châu Âu (EU) đồng ý ký Hiệp định tự do thương mại với Hàn Quốc.Theo Bộ trưởng X.Va-nác-cơ-re, đây là thỏa thuận đầu tiên trong những hiệp định thương mại song phương gắn kết châu Âu và châu Á và là bước quan trọng mở cửa thị trường ở châu Á cho các công ty châu Âu. Hiệp định này dự kiến sẽ được ký vào ngày 6-10 tại Thủ đô Brúc-xen, Bỉ và chính thức có hiệu lực vào ngày 1-7-2011. Các quan chức EU cho biết, Hiệp định tự do thương mại này sẽ tạo điều kiện cho các nhà sản xuất EU xuất khẩu những sản phẩm mới, trị giá khoảng 19 tỷ ơ-rô (24,64 tỷ USD). Trong năm 2009, trao đổi thương mại hai chiều giữa EU - Hàn Quốc trị giá khoảng 53 tỷ...

Hãng Roi-tơ ngày 16-9, dẫn lời của Bộ trưởng Ngoại giao X.Va-nác-cơ-re cho biết, Liên hiệp châu Âu (EU) đồng ý ký Hiệp định tự do thương mại với Hàn Quốc.

Theo Bộ trưởng X.Va-nác-cơ-re, đây là thỏa thuận đầu tiên trong những hiệp định thương mại song phương gắn kết châu Âu và châu Á và là bước quan trọng mở cửa thị trường ở châu Á cho các công ty châu Âu. Hiệp định này dự kiến sẽ được ký vào ngày 6-10 tại Thủ đô Brúc-xen, Bỉ và chính thức có hiệu lực vào ngày 1-7-2011. Các quan chức EU cho biết, Hiệp định tự do thương mại này sẽ tạo điều kiện cho các nhà sản xuất EU xuất khẩu những sản phẩm mới, trị giá khoảng 19 tỷ ơ-rô (24,64 tỷ USD). Trong năm 2009, trao đổi thương mại hai chiều giữa EU – Hàn Quốc trị giá khoảng 53 tỷ ơ-rô.
Theo Nhandan