Thứ bảy,  31/07/2021

Về cuộc đàm phán trực tiếp giữa I-xra-en và Pa-le-xtin

Theo Tân Hoa xã, ngày 16-9, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn cho biết, Oa-sinh-tơn nỗ lực để đạt được hiệp định hòa bình giữa I-xra-en và Pa-le-xtin. Theo Bộ trưởng Clin-tơn, các cuộc đàm phán giữa I-xra-en và Pa-le-xtin đang tiến triển và hy vọng, I-xra-en sẽ gia hạn việc ngừng xây dựng các khu định cư ở khu Bờ Tây sau thời hạn 30-9 tới.Phát biểu ý kiến sau cuộc đàm phán trực tiếp lần thứ hai, Đặc phái viên về Trung Đông của Mỹ, ông G.Mit-sen cho biết, các cuộc đàm phán "mang tính xây dựng và đang diễn ra với tiến độ nhanh". Các bên đang nỗ lực để đạt tiến bộ về vấn đề xây khu định cư Do Thái. I-xra-en và Pa-le-xtin nhất trí sẽ gặp lại nhau vào tuần tới. Đài Truyền hình Nhà nước I-xra-en cho biết, Thủ tướng Nê-ta-ni-a-hu dự định tới Oa-sinh-tơn ngày 19-9 để gặp các quan chức Mỹ.Theo Roi-tơ, ngày 16-9, các lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) đã ra tuyên bố kêu gọi I-xra-en tiếp tục ngừng hoạt động xây dựng khu định cư Do Thái ở Đông Giê-ru-xa-lem nhằm tạo điều kiện cho các cuộc...

Theo Tân Hoa xã, ngày 16-9, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn cho biết, Oa-sinh-tơn nỗ lực để đạt được hiệp định hòa bình giữa I-xra-en và Pa-le-xtin. Theo Bộ trưởng Clin-tơn, các cuộc đàm phán giữa I-xra-en và Pa-le-xtin đang tiến triển và hy vọng, I-xra-en sẽ gia hạn việc ngừng xây dựng các khu định cư ở khu Bờ Tây sau thời hạn 30-9 tới.

Phát biểu ý kiến sau cuộc đàm phán trực tiếp lần thứ hai, Đặc phái viên về Trung Đông của Mỹ, ông G.Mit-sen cho biết, các cuộc đàm phán “mang tính xây dựng và đang diễn ra với tiến độ nhanh”. Các bên đang nỗ lực để đạt tiến bộ về vấn đề xây khu định cư Do Thái. I-xra-en và Pa-le-xtin nhất trí sẽ gặp lại nhau vào tuần tới. Đài Truyền hình Nhà nước I-xra-en cho biết, Thủ tướng Nê-ta-ni-a-hu dự định tới Oa-sinh-tơn ngày 19-9 để gặp các quan chức Mỹ.

Theo Roi-tơ, ngày 16-9, các lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) đã ra tuyên bố kêu gọi I-xra-en tiếp tục ngừng hoạt động xây dựng khu định cư Do Thái ở Đông Giê-ru-xa-lem nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hiện nay. Trong khi đó, I-xra-en đã bác bỏ đề xuất của Ai Cập, theo đó I-xra-en gia hạn việc ngừng xây dựng các khu định cư ba tháng.
Theo Nhandan