Thứ năm,  24/06/2021

Nhiều đảng phái ở Thái-lan tập hợp lực lượng phản đối phe "áo đỏ"

Theo tin nước ngoài, ngày 19-9, các đảng ở Thái-lan đang tập hợp thành viên nhằm phản đối các cuộc biểu tình do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) phát động, nhân bốn năm cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thặc-xỉn. Đảng Niềm tự hào nước Thái đã huy động các thành viên ở bảy tỉnh đông-bắc Thái-lan.Khoảng 50 nghìn thành viên Mạng lưới bảo vệ nền quân chủ (MDN) có mặt ở tỉnh U-đôn Tha-ni để bày tỏ sự ủng hộ và lòng trung thành đối với Nhà vua Thái-lan.Trong khi đó, hàng nghìn người thuộc phe "áo đỏ" đã tụ tập tại các tỉnh mới được bãi bỏ tình trạng khẩn cấp. Hàng nghìn người "áo đỏ" đã tập trung tại tỉnh Chiềng Mai, chùa Pa-thum Va-na-ram, giao lộ Rát-cha-pra-xổng và tuần hành đến Tượng đài Dân chủ ở trung tâm Thủ đô Băng-cốc. Những người biểu tình lên án cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thặc-xỉn và đòi trả tự do cho những người "áo đỏ" đang bị giam giữ. Đảng vì nước Thái kêu gọi Thủ tướng A-bi-xít Vê-cha-chi-va thành lập một ủy ban điều tra số vũ...

Theo tin nước ngoài, ngày 19-9, các đảng ở Thái-lan đang tập hợp thành viên nhằm phản đối các cuộc biểu tình do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) phát động, nhân bốn năm cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thặc-xỉn. Đảng Niềm tự hào nước Thái đã huy động các thành viên ở bảy tỉnh đông-bắc Thái-lan.

Khoảng 50 nghìn thành viên Mạng lưới bảo vệ nền quân chủ (MDN) có mặt ở tỉnh U-đôn Tha-ni để bày tỏ sự ủng hộ và lòng trung thành đối với Nhà vua Thái-lan.

Trong khi đó, hàng nghìn người thuộc phe “áo đỏ” đã tụ tập tại các tỉnh mới được bãi bỏ tình trạng khẩn cấp. Hàng nghìn người “áo đỏ” đã tập trung tại tỉnh Chiềng Mai, chùa Pa-thum Va-na-ram, giao lộ Rát-cha-pra-xổng và tuần hành đến Tượng đài Dân chủ ở trung tâm Thủ đô Băng-cốc. Những người biểu tình lên án cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thặc-xỉn và đòi trả tự do cho những người “áo đỏ” đang bị giam giữ. Đảng vì nước Thái kêu gọi Thủ tướng A-bi-xít Vê-cha-chi-va thành lập một ủy ban điều tra số vũ khí, gồm 72 quả đạn súng phóng lựu, biến mất khỏi một doanh trại ở tỉnh Lóp Bu-ri ngày 7-9 vừa qua.

* Hãng Roi-tơ ngày 19-9 dẫn nguồn tin cảnh sát Thái-lan cho biết, bốn người theo Phật giáo bị bắn chết và nhà của họ bị đốt cháy trong vụ tiến công tại một ngôi làng ở tỉnh miền nam Na-ra-thi-vắt, một trong ba tỉnh “nóng” về bạo lực của người Hồi giáo giáp biên giới Ma-lai-xi-a.
Theo Nhandan