Thứ tư,  23/06/2021

Hơn 110 người chết và bị thương do bom nổ ở I-rắc

Theo AFP, ngày 19-9 hai vụ đánh bom bằng xe xảy ra cùng một lúc ở Thủ đô Bát-đa, làm ít nhất 18 người chết và 100 người bị thương. Vụ thứ nhất ở gần trụ sở của Bộ An ninh quốc gia và vụ thứ hai tại quận Man-xu. Tại quận này nhiều xe ô-tô bị cháy, hai tòa nhà bị phá hủy và nhiều nhà ở chung quanh bị hư hại.Đây là ngày có nhiều người chết nhất ở Thủ đô Bát-đa do đánh bom trong tháng 9 này.Cùng ngày, tại tỉnh Cun-dút, miền bắc Áp-ga-ni-xtan, tám trẻ em Áp-ga-ni-xtan đã chết khi một quả rốc-két phát nổ. Theo một quan chức cảnh sát địa phương, quả rốc-két này do phiến quân Ta-li-ban bắn nhằm phá hoại cuộc bầu cử QH Áp-ga-ni-xtan tổ chức ngày 18-9 đã không nổ. Khi các em đang chơi ở khu vực gần quả rốc-két rơi, nó đã bất ngờ phát...

Theo AFP, ngày 19-9 hai vụ đánh bom bằng xe xảy ra cùng một lúc ở Thủ đô Bát-đa, làm ít nhất 18 người chết và 100 người bị thương. Vụ thứ nhất ở gần trụ sở của Bộ An ninh quốc gia và vụ thứ hai tại quận Man-xu. Tại quận này nhiều xe ô-tô bị cháy, hai tòa nhà bị phá hủy và nhiều nhà ở chung quanh bị hư hại.

Đây là ngày có nhiều người chết nhất ở Thủ đô Bát-đa do đánh bom trong tháng 9 này.

Cùng ngày, tại tỉnh Cun-dút, miền bắc Áp-ga-ni-xtan, tám trẻ em Áp-ga-ni-xtan đã chết khi một quả rốc-két phát nổ. Theo một quan chức cảnh sát địa phương, quả rốc-két này do phiến quân Ta-li-ban bắn nhằm phá hoại cuộc bầu cử QH Áp-ga-ni-xtan tổ chức ngày 18-9 đã không nổ. Khi các em đang chơi ở khu vực gần quả rốc-két rơi, nó đã bất ngờ phát nổ.
Theo Nhandan