Thứ ba,  22/06/2021

Bão lụt tại nhiều nước trên thế giới

Theo THX, chính quyền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết, cơn bão Fanabi kèm theo mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất tàn phá nhiều vùng ở tỉnh này, đã làm ít nhất 13 người chết, 34 người bị mất tích, 346 ngôi nhà bị đổ sập. Một đập nước gần TP Xinyi bị vỡ. Lượng mưa tại thị trấn Shuangjiao thuộc TP Yangchun tới 548,5 mm.* Đến ngày 22-9, lũ lụt và lở đất tại bang Út-ta-ra-khan ở phía bắc Ấn Độ đã làm 67 người chết. Bộ Quốc phòng Ấn Độ phải huy động binh sĩ tham gia cứu giúp nhân dân vùng bị nạn và sơ tán khoảng tám nghìn người dân ra khỏi vùng lũ lụt.* Tại Pa-ki-xtan, khoảng 100 nghìn người phải sơ tán do hồ chứa nước Man-cha ở tỉnh Xinh ở miền nam bị vỡ, trong khi người dân khu vực này còn đang phải khắc phục hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử mới đây.* Các cơn bão liên tiếp gây ra lụt lội và lở đất tại các nước Mỹ la-tinh như Mê-hi-cô, Vê-nê-xu-ê-la, Cô-lôm-bi-a. Bộ Nội vụ và Tư pháp Cô-lôm-bi-a cho biết, lũ...

Theo THX, chính quyền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết, cơn bão Fanabi kèm theo mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất tàn phá nhiều vùng ở tỉnh này, đã làm ít nhất 13 người chết, 34 người bị mất tích, 346 ngôi nhà bị đổ sập. Một đập nước gần TP Xinyi bị vỡ. Lượng mưa tại thị trấn Shuangjiao thuộc TP Yangchun tới 548,5 mm.

* Đến ngày 22-9, lũ lụt và lở đất tại bang Út-ta-ra-khan ở phía bắc Ấn Độ đã làm 67 người chết. Bộ Quốc phòng Ấn Độ phải huy động binh sĩ tham gia cứu giúp nhân dân vùng bị nạn và sơ tán khoảng tám nghìn người dân ra khỏi vùng lũ lụt.

* Tại Pa-ki-xtan, khoảng 100 nghìn người phải sơ tán do hồ chứa nước Man-cha ở tỉnh Xinh ở miền nam bị vỡ, trong khi người dân khu vực này còn đang phải khắc phục hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử mới đây.

* Các cơn bão liên tiếp gây ra lụt lội và lở đất tại các nước Mỹ la-tinh như Mê-hi-cô, Vê-nê-xu-ê-la, Cô-lôm-bi-a. Bộ Nội vụ và Tư pháp Cô-lôm-bi-a cho biết, lũ lụt đã tàn phá nhiều vùng ven biển Ca-ri-bê của nước này, làm 74 người chết và 159 người bị thương. 618 ngôi nhà bị phá hủy, đời sống của 776 nghìn người bị ảnh hưởng.
Theo Nhandan