Thứ sáu,  18/06/2021

Pa-le-xtin đòi I-xra-en chấm dứt xây dựng các khu định cư

Theo AP, ngày 25-9, phát biểu ý kiến tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 65 ở Niu Oóc (Mỹ), Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát tuyên bố sẽ không có thỏa thuận hòa bình với I-xra-en nếu Nhà nước Do Thái không chấm dứt việc xây dựng các khu định cư tại các vùng lãnh thổ Pa-le-xtin bị chiếm đóng. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh lệnh tạm dừng xây dựng khu định cư của I-xra-en trong vòng mười tháng dự kiến hết hạn vào cuối ngày 26-9. Cùng ngày, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun cùng đại diện Liên đoàn A-rập (AL), Mỹ và EU đã có các cuộc thảo luận nhằm thuyết phục Ten A-víp chấm dứt hoạt động xây dựng các khu định cư, tạo điều kiện duy trì đàm phán trực tiếp giữa I-xra-en và...

Theo AP, ngày 25-9, phát biểu ý kiến tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 65 ở Niu Oóc (Mỹ), Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát tuyên bố sẽ không có thỏa thuận hòa bình với I-xra-en nếu Nhà nước Do Thái không chấm dứt việc xây dựng các khu định cư tại các vùng lãnh thổ Pa-le-xtin bị chiếm đóng. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh lệnh tạm dừng xây dựng khu định cư của I-xra-en trong vòng mười tháng dự kiến hết hạn vào cuối ngày 26-9.

Cùng ngày, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun cùng đại diện Liên đoàn A-rập (AL), Mỹ và EU đã có các cuộc thảo luận nhằm thuyết phục Ten A-víp chấm dứt hoạt động xây dựng các khu định cư, tạo điều kiện duy trì đàm phán trực tiếp giữa I-xra-en và Pa-le-xtin.
Theo Nhandan