Thứ tư,  23/06/2021

Khôi phục tuyến đường sắt Nga – Pháp sau gần một thế kỷ

Tin Đài tiếng nói nước Nga cho biết, tuyến đường sắt nối Nga và Pháp đã được nối lại sau gần 100 năm gián đoạn, sau khi chuyến tàu đầu tiên từ Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga đã đến TP Ni-xơ ở miền nam nước Pháp đêm 25-9.Đây là sự kiện chào đón Năm Pháp tại Nga và Năm Nga tại Pháp. Toàn bộ hành trình dài 3.318 km, đi qua các nước Bê-la-rút, Ba Lan, CH Séc, Áo và I-ta-li-a, trong khoảng thời gian 53 giờ. Tuyến đường sắt này bắt đầu vận hành từ năm 1864, với mục đích ban đầu là phục vụ việc đi lại của các thành viên hoàng gia. Chuyến tàu cuối cùng từ Mát-xcơ-va tới Ni-xơ là vào năm...

Tin Đài tiếng nói nước Nga cho biết, tuyến đường sắt nối Nga và Pháp đã được nối lại sau gần 100 năm gián đoạn, sau khi chuyến tàu đầu tiên từ Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga đã đến TP Ni-xơ ở miền nam nước Pháp đêm 25-9.

Đây là sự kiện chào đón Năm Pháp tại Nga và Năm Nga tại Pháp. Toàn bộ hành trình dài 3.318 km, đi qua các nước Bê-la-rút, Ba Lan, CH Séc, Áo và I-ta-li-a, trong khoảng thời gian 53 giờ. Tuyến đường sắt này bắt đầu vận hành từ năm 1864, với mục đích ban đầu là phục vụ việc đi lại của các thành viên hoàng gia. Chuyến tàu cuối cùng từ Mát-xcơ-va tới Ni-xơ là vào năm 1914.
Theo Nhandan