Thứ ba,  19/10/2021

Các ngân hàng trung ương châu Âu ngừng bán vàng dự trữ

Tờ Thời báo Tài chính (Anh) cho biết, các ngân hàng trung ương châu Âu đã gần như ngừng bán vàng từ nguồn dự trữ của họ, chấm dứt thời kỳ chạy đua bán vàng số lượng lớn theo Hiệp định về vàng giữa các ngân hàng trung ương (CBGA), kéo dài hơn mười năm qua. Trong năm tài chính kết thúc ngày 26-9 vừa qua, các nước tham gia CBGA đã bán tổng cộng 6,2 tấn vàng, mức thấp nhất kể từ khi hiệp định này được ký năm 1999. Động thái trên đưa ra khi các ngân hàng trung ương châu Âu đánh giá lại mặt hàng quý hiếm này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công và tài chính tại khu vực.Kết quả khảo sát của Thời báo Tài chính cho thấy, các ngân hàng trung ương châu Âu khó có thể bán nhiều vàng hơn trong năm tài chính CBGA tới vì họ đang tìm kiếm bảo đảm bằng vàng. Động thái này của các ngân hàng châu Âu có thể tác động mạnh đến giá vàng thế giới, do thị trường mất nguồn cung lớn, cũng như do ảnh hưởng tâm lý giới đầu...

Tờ Thời báo Tài chính (Anh) cho biết, các ngân hàng trung ương châu Âu đã gần như ngừng bán vàng từ nguồn dự trữ của họ, chấm dứt thời kỳ chạy đua bán vàng số lượng lớn theo Hiệp định về vàng giữa các ngân hàng trung ương (CBGA), kéo dài hơn mười năm qua.

Trong năm tài chính kết thúc ngày 26-9 vừa qua, các nước tham gia CBGA đã bán tổng cộng 6,2 tấn vàng, mức thấp nhất kể từ khi hiệp định này được ký năm 1999. Động thái trên đưa ra khi các ngân hàng trung ương châu Âu đánh giá lại mặt hàng quý hiếm này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công và tài chính tại khu vực.

Kết quả khảo sát của Thời báo Tài chính cho thấy, các ngân hàng trung ương châu Âu khó có thể bán nhiều vàng hơn trong năm tài chính CBGA tới vì họ đang tìm kiếm bảo đảm bằng vàng. Động thái này của các ngân hàng châu Âu có thể tác động mạnh đến giá vàng thế giới, do thị trường mất nguồn cung lớn, cũng như do ảnh hưởng tâm lý giới đầu tư.
Theo Nhandan