Thứ năm,  16/09/2021

Nga hoàn tất việc chạy thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân hiện đại

Xưởng đóng tàu Sevmash cho biết, tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên Yury Dolgoruky, lớp Borey, đã hoàn tất việc chạy thử nghiệm tại Biển Trắng và đã trở về căn cứ ở phía bắc nước này.Đợt chạy thử trên biển này là một phần trong quá trình thử nghiệm của nhà sản xuất và tàu ngầm Yury Dolgoruky sẵn sàng cho cuộc kiểm tra cuối cùng trước khi nó được đưa vào phục vụ cho lực lượng Hải quân Nga.Xưởng đóng tàu Sevmash cho biết, "tất cả các hệ thống trên tàu ngầm Yury Dolgoruky đều hoạt động tốt và những vấn đề nảy sinh trong quá trình thử nghiệm những lần trước đều đã được khắc phục”.Tàu ngầm nguyên tử Yuri Dolgoruky dài là 170m, đường kính thân tàu 13m và thủ thủ đoàn gồm 107 người, bao gồm có 55 sĩ quan, lặn sâu 450m, tốc đột khi lặn đạt tới 29 hải lý. Tàu ngầm này có thể mang theo 16 tên lửa đạn đạo và ngư lôi.Dự án tàu ngầm Yury Dolgoruky tiêu tốn 713 triệu USD, trong đó 280 triệu dành để nghiên cứu và phát triển.Đến năm...

Xưởng đóng tàu Sevmash cho biết, tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên Yury Dolgoruky, lớp Borey, đã hoàn tất việc chạy thử nghiệm tại Biển Trắng và đã trở về căn cứ ở phía bắc nước này.

Đợt chạy thử trên biển này là một phần trong quá trình thử nghiệm của nhà sản xuất và tàu ngầm Yury Dolgoruky sẵn sàng cho cuộc kiểm tra cuối cùng trước khi nó được đưa vào phục vụ cho lực lượng Hải quân Nga.

Xưởng đóng tàu Sevmash cho biết, “tất cả các hệ thống trên tàu ngầm Yury Dolgoruky đều hoạt động tốt và những vấn đề nảy sinh trong quá trình thử nghiệm những lần trước đều đã được khắc phục”.

Tàu ngầm nguyên tử Yuri Dolgoruky dài là 170m, đường kính thân tàu 13m và thủ thủ đoàn gồm 107 người, bao gồm có 55 sĩ quan, lặn sâu 450m, tốc đột khi lặn đạt tới 29 hải lý. Tàu ngầm này có thể mang theo 16 tên lửa đạn đạo và ngư lôi.

Dự án tàu ngầm Yury Dolgoruky tiêu tốn 713 triệu USD, trong đó 280 triệu dành để nghiên cứu và phát triển.

Đến năm 2015, Nga có kế hoạch đóng tám tàu ngầm loại này.
Theo Nhandan