Thứ tư,  23/06/2021

Trung Quốc phản đối dự luật cải cách tiền tệ của Mỹ

Tân Hoa xã dẫn tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho biết, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách tiền tệ, theo đó trừng phạt các quốc gia được cho là điều chỉnh đồng nội tệ nhằm tạo lợi thế thương mại, trong đó có Trung Quốc.Bà Khương Du yêu cầu các nghị sĩ Mỹ thấy rõ tầm quan trọng của mối quan hệ thương mại Trung Quốc - Mỹ và chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại, nhằm tránh làm ảnh hưởng lợi ích của nhân dân Trung Quốc, Mỹ và cả thế giới. Cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, dự luật nêu trên đã vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); khẳng định Bắc Kinh không cố tình hạ thấp giá đồng nhân dân tệ.Trước đó, ngày 29-9 (giờ Mỹ), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Cải cách tiền tệ vì thương mại công bằng, cho phép Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt các đối tác thương mại bị cho là thao túng giá trị đồng nội tệ...

Tân Hoa xã dẫn tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho biết, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách tiền tệ, theo đó trừng phạt các quốc gia được cho là điều chỉnh đồng nội tệ nhằm tạo lợi thế thương mại, trong đó có Trung Quốc.

Bà Khương Du yêu cầu các nghị sĩ Mỹ thấy rõ tầm quan trọng của mối quan hệ thương mại Trung Quốc – Mỹ và chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại, nhằm tránh làm ảnh hưởng lợi ích của nhân dân Trung Quốc, Mỹ và cả thế giới. Cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, dự luật nêu trên đã vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); khẳng định Bắc Kinh không cố tình hạ thấp giá đồng nhân dân tệ.

Trước đó, ngày 29-9 (giờ Mỹ), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Cải cách tiền tệ vì thương mại công bằng, cho phép Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt các đối tác thương mại bị cho là thao túng giá trị đồng nội tệ của họ. Dự luật này cần được Thượng viện Mỹ thông qua và Tổng thống B.Ô-ba-ma ký ban hành.
Theo Nhandan