Thứ sáu,  18/06/2021

25 xe chở nhiên liệu của NATO bị đốt cháy tại Pa-ki-xtan

Theo Roi-tơ, ngày 6-10, các tay súng ở Pa-ki-xtan đã đốt cháy 25 xe chở nhiên liệu của NATO ở Áp-ga-ni-xtan. Cảnh sát cho biết, các tay súng đi trên xe mô-tô đã xả súng vào đoàn 40 xe chở dầu của NATO đang dừng tại bãi đỗ xe gần TP Kết-ta, thủ phủ tỉnh Ba-lô-chi-xtan. Sau vụ tiến công này, chính quyền TP Kết-ta đã yêu cầu các lực lượng phòng, chữa cháy ở các thành phố khác hỗ trợ dập tắt đám cháy.Đây là vụ tiến công thứ tư nhằm vào các xe chở nhiên liệu của NATO kể từ khi hai máy bay lên thẳng của NATO bắn phá trong lãnh thổ Pa-ki-xtan ngày 30-9, làm ba lính biên phòng nước này chết. Nhóm Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan đã nhận trách nhiệm về vụ tiến công ở Kết-ta cũng như các vụ tiến công đoàn xe chở nhiên liệu của NATO những ngày gần đây, làm gần 70 xe chở hậu cần của NATO bốc cháy. Người phát ngôn của nhóm Tehreek-e-Ta-li-ban ở Pa-ki-xtan, A-đam Ta-rích, tuyên bố các vụ tiến công này nhằm trả đũa các cuộc bắn phá của máy bay không người lái Mỹ nhằm...

Theo Roi-tơ, ngày 6-10, các tay súng ở Pa-ki-xtan đã đốt cháy 25 xe chở nhiên liệu của NATO ở Áp-ga-ni-xtan. Cảnh sát cho biết, các tay súng đi trên xe mô-tô đã xả súng vào đoàn 40 xe chở dầu của NATO đang dừng tại bãi đỗ xe gần TP Kết-ta, thủ phủ tỉnh Ba-lô-chi-xtan. Sau vụ tiến công này, chính quyền TP Kết-ta đã yêu cầu các lực lượng phòng, chữa cháy ở các thành phố khác hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Đây là vụ tiến công thứ tư nhằm vào các xe chở nhiên liệu của NATO kể từ khi hai máy bay lên thẳng của NATO bắn phá trong lãnh thổ Pa-ki-xtan ngày 30-9, làm ba lính biên phòng nước này chết. Nhóm Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan đã nhận trách nhiệm về vụ tiến công ở Kết-ta cũng như các vụ tiến công đoàn xe chở nhiên liệu của NATO những ngày gần đây, làm gần 70 xe chở hậu cần của NATO bốc cháy. Người phát ngôn của nhóm Tehreek-e-Ta-li-ban ở Pa-ki-xtan, A-đam Ta-rích, tuyên bố các vụ tiến công này nhằm trả đũa các cuộc bắn phá của máy bay không người lái Mỹ nhằm vào các căn cứ của Ta-li-ban và An Kê-đa ở khu vực bộ lạc của Pa-ki-xtan giáp giới Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan