Thứ ba,  22/06/2021

Xe của Ðại sứ quán Anh tại Y-ê-men bị tiến công

Theo các nguồn tin từ Thủ đô Xa-na (Y-ê-men), sáng 6-10, đã xảy ra một vụ tiến công bằng súng phóng lựu nhằm vào một xe ô-tô chở nhân viên sứ quán đang trên đường đến Đại sứ quán Anh tại Thủ đô Xa-na, làm ít nhất ba người đứng ở gần đó chết và ba người trên xe bị thương.Ngay sau vụ tiến công, cảnh sát Y-ê-men đã triển khai chung quanh khu vực Đại sứ quán Anh. Bộ Ngoại giao Anh đã khẳng định có một vụ tiến công này. Vụ tiến công vào sáng 6-10, liên quan tới một chiếc xe của Đại sứ quán Anh tại Xa-na. Bộ trưởng Ngoại giao Anh Uy-li-am Ha-gơ cho biết, toàn bộ nhân viên ngoại giao của họ ở Xa-na đang ở trong nhà hoặc trong Đại sứ quán. Tổng thống Y-ê-men A.A.Xa-lếch đã gặp Đại sứ Anh tại Xa-na để thảo luận về vụ tiến công này.Cùng ngày, cũng tại Thủ đô Xa-na, một tay súng đã bắn chết một người Pháp trong khuôn viên của Tập đoàn Dầu mỏ và khí đốt OMV của Áo. Bộ Ngoại giao Pháp đã xác nhận vụ việc...

Theo các nguồn tin từ Thủ đô Xa-na (Y-ê-men), sáng 6-10, đã xảy ra một vụ tiến công bằng súng phóng lựu nhằm vào một xe ô-tô chở nhân viên sứ quán đang trên đường đến Đại sứ quán Anh tại Thủ đô Xa-na, làm ít nhất ba người đứng ở gần đó chết và ba người trên xe bị thương.

Ngay sau vụ tiến công, cảnh sát Y-ê-men đã triển khai chung quanh khu vực Đại sứ quán Anh. Bộ Ngoại giao Anh đã khẳng định có một vụ tiến công này. Vụ tiến công vào sáng 6-10, liên quan tới một chiếc xe của Đại sứ quán Anh tại Xa-na. Bộ trưởng Ngoại giao Anh Uy-li-am Ha-gơ cho biết, toàn bộ nhân viên ngoại giao của họ ở Xa-na đang ở trong nhà hoặc trong Đại sứ quán. Tổng thống Y-ê-men A.A.Xa-lếch đã gặp Đại sứ Anh tại Xa-na để thảo luận về vụ tiến công này.

Cùng ngày, cũng tại Thủ đô Xa-na, một tay súng đã bắn chết một người Pháp trong khuôn viên của Tập đoàn Dầu mỏ và khí đốt OMV của Áo. Bộ Ngoại giao Pháp đã xác nhận vụ việc này.

Theo Nhandan