Thứ năm,  24/06/2021

Chiến dịch giải cứu các thợ mỏ Chi-lê gần đến giai đoạn kết thúc

Theo Roi-tơ ngày 11-10, chiến dịch giải cứu đưa 33 thợ mỏ Chi-lê bị mắc kẹt ở sâu dưới lòng đất trong hơn hai tháng qua lên mặt đất, gần đến giai đoạn kết thúc khi các kỹ sư nước này đã khoan tới độ sâu cần thiết (622 m) để cứu họ.Bộ trưởng Khai Mỏ Chi-lê, L.Gôn-bo-nê cho biết, sau khi khoan sâu tới địa điểm an toàn, tiếp cận khu vực hầm trú ẩn, các thợ mỏ bị mắc kẹt có thể được đưa lên mặt đất từng người một vào ngày 13-10. Các thợ mỏ sẽ được đặt vào lồng cứu hộ bằng thép đặc biệt có hệ thống ròng rọc và sẽ được kéo lên mặt đất. Kéo mỗi thợ mỏ bằng lồng cứu hộ khỏi lòng đất sâu 622 m phải mất từ 1,5 đến 2 giờ. Nếu kế hoạch cứu hộ diễn ra đúng trình tự thì tất cả các thợ mỏ sẽ được cứu thoát vào ngày 15-10. Công tác hỗ trợ y tế cho các thợ mỏ sau khi đưa họ lên mặt đất đã được Bộ Y tế Chi-lê chuẩn bị chu đáo. Hàng trăm nhà báo từ khắp nơi trên...

Theo Roi-tơ ngày 11-10, chiến dịch giải cứu đưa 33 thợ mỏ Chi-lê bị mắc kẹt ở sâu dưới lòng đất trong hơn hai tháng qua lên mặt đất, gần đến giai đoạn kết thúc khi các kỹ sư nước này đã khoan tới độ sâu cần thiết (622 m) để cứu họ.

Bộ trưởng Khai Mỏ Chi-lê, L.Gôn-bo-nê cho biết, sau khi khoan sâu tới địa điểm an toàn, tiếp cận khu vực hầm trú ẩn, các thợ mỏ bị mắc kẹt có thể được đưa lên mặt đất từng người một vào ngày 13-10. Các thợ mỏ sẽ được đặt vào lồng cứu hộ bằng thép đặc biệt có hệ thống ròng rọc và sẽ được kéo lên mặt đất. Kéo mỗi thợ mỏ bằng lồng cứu hộ khỏi lòng đất sâu 622 m phải mất từ 1,5 đến 2 giờ. Nếu kế hoạch cứu hộ diễn ra đúng trình tự thì tất cả các thợ mỏ sẽ được cứu thoát vào ngày 15-10. Công tác hỗ trợ y tế cho các thợ mỏ sau khi đưa họ lên mặt đất đã được Bộ Y tế Chi-lê chuẩn bị chu đáo. Hàng trăm nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đưa tin về vụ sập mỏ khai thác vàng và đồng Xan Hô-xê ngày 5-8 vừa qua, đang tập trung về đây với hy vọng được tiếp cận những thợ mỏ đầu tiên được đưa lên mặt đất.

Theo Nhandan