Chủ nhật,  20/06/2021

Chi-lê giải cứu thợ mỏ bị nạn

Theo các nguồn tin nước ngoài, đúng như kế hoạch, ngày 13-10 (theo giờ địa phương), người đầu tiên trong số 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới mỏ đồng và vàng Xan Hô-xê từ ngày 5-8 đã được đưa lên mặt đất. Đó là Phó đội trưởng Phlo-ren-xi-ô A-va-lốt, 31 tuổi, là người trong tình trạng sức khỏe tốt nhất trong nhóm.Quá trình đưa một người lên mặt đất kéo dài trong một giờ. Theo kế hoạch giải cứu, những người nhanh nhẹn được đưa lên đầu tiên, tiếp theo là những người yếu nhất. Dự kiến công việc cứu hộ hoàn thành trong thời gian 36 giờ (khoảng 24 giờ ngày 14-10 giờ Việt Nam), nếu không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.Tổng thống Chi-lê Xê-ba-chiên Pi-nhê-ra đã có mặt tại khu mỏ động viên các nhân viên cứu hộ, đón chào và chúc mừng những thợ mỏ được cứu lên. Những người thân của thợ mỏ bị nạn và 17 triệu người dân Chi-lê đã vô cùng vui mừng trước thành công cũng như nỗ lực giải cứu của chính quyền. Họ theo dõi với tâm trạng vừa mừng vừa lo. Bộ trưởng Hầm mỏ Lô-ren-xơ...

Theo các nguồn tin nước ngoài, đúng như kế hoạch, ngày 13-10 (theo giờ địa phương), người đầu tiên trong số 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới mỏ đồng và vàng Xan Hô-xê từ ngày 5-8 đã được đưa lên mặt đất. Đó là Phó đội trưởng Phlo-ren-xi-ô A-va-lốt, 31 tuổi, là người trong tình trạng sức khỏe tốt nhất trong nhóm.

Quá trình đưa một người lên mặt đất kéo dài trong một giờ. Theo kế hoạch giải cứu, những người nhanh nhẹn được đưa lên đầu tiên, tiếp theo là những người yếu nhất. Dự kiến công việc cứu hộ hoàn thành trong thời gian 36 giờ (khoảng 24 giờ ngày 14-10 giờ Việt Nam), nếu không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Tổng thống Chi-lê Xê-ba-chiên Pi-nhê-ra đã có mặt tại khu mỏ động viên các nhân viên cứu hộ, đón chào và chúc mừng những thợ mỏ được cứu lên. Những người thân của thợ mỏ bị nạn và 17 triệu người dân Chi-lê đã vô cùng vui mừng trước thành công cũng như nỗ lực giải cứu của chính quyền. Họ theo dõi với tâm trạng vừa mừng vừa lo. Bộ trưởng Hầm mỏ Lô-ren-xơ Gôn-bo-nê cho biết, Chính phủ đã lường trước những tình huống bất lợi có thể xảy ra cũng như biện pháp xử lý trong quá trình cứu hộ, như đá lở, thiết bị trục trặc, sức khỏe thợ mỏ… Có khoảng một nghìn nhà báo trong và ngoài nước có mặt tại Chi-lê để đưa tin về sự kiện lịch sử này.

Theo Nhandan