Thứ năm,  01/06/2023

Hàn Quốc và Nga cam kết tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược

Theo KBS và Đài tiếng nói nước Nga, ngày 10-11, Tổng thống LB Nga Đ.Mét-vê-đép đã tới Xơ-un bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc. Cùng ngày, tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Xơ-un diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng thống Hàn Quốc Ly Miêng Pắc và Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép.Hai bên đánh giá cao về sự phát triển vững chắc của quan hệ 'đối tác hợp tác chiến lược' đã được hai nước nâng cấp vào năm 2008 và việc mở rộng các kênh giao lưu song phương trong nhiều lĩnh vực. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, Xơ-un và Mát-cơ-va cũng cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, mở rộng quan hệ giữa các doanh nghiệp trong ngành năng lượng và tài nguyên, đẩy mạnh khai thác vùng Xi-bê-ri của Nga... Hai bên cũng nhấn mạnh, cần giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để duy trì an ninh trên báo đảo Triều Tiên.Nhân dịp này, hai bên đã ký hơn mười hiệp định, trong đó có thỏa thuận hợp tác kinh tế, hỗ trợ lẫn nhau...

Theo KBS và Đài tiếng nói nước Nga, ngày 10-11, Tổng thống LB Nga Đ.Mét-vê-đép đã tới Xơ-un bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc. Cùng ngày, tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Xơ-un diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng thống Hàn Quốc Ly Miêng Pắc và Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép.

Hai bên đánh giá cao về sự phát triển vững chắc của quan hệ &#39đối tác hợp tác chiến lược&#39 đã được hai nước nâng cấp vào năm 2008 và việc mở rộng các kênh giao lưu song phương trong nhiều lĩnh vực. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, Xơ-un và Mát-cơ-va cũng cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, mở rộng quan hệ giữa các doanh nghiệp trong ngành năng lượng và tài nguyên, đẩy mạnh khai thác vùng Xi-bê-ri của Nga… Hai bên cũng nhấn mạnh, cần giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để duy trì an ninh trên báo đảo Triều Tiên.

Nhân dịp này, hai bên đã ký hơn mười hiệp định, trong đó có thỏa thuận hợp tác kinh tế, hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực liên lạc, giao thông và đánh bắt hải sản.

Theo Nhandan