Thứ năm,  01/06/2023

Dịch tả hoành hành tại Ha-i-ti

Theo AP ngày 10-11, các bác sĩ và các nhóm cứu trợ đang đẩy mạnh việc triển khai các cơ sở điều trị bệnh tả khắp Thủ đô Poóc-tô Pranh-xơ của Ha-i-ti nhằm đối phó dịch tả đang lây lan nhanh tại đây.Hàng trăm người bị nghi mắc bệnh tả và có triệu chứng của bệnh này đang nằm điều trị tại các bệnh viện hoặc tại các túp lều tạm bợ và ở các khu ổ chuột thiếu vệ sinh. Các cơ quan y tế phát hiện hơn 70 trường hợp nhiễm bệnh trong ngày 9-11 và đã có một ca tử vong. Số người chết do dịch tả ở Ha-i-ti kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi trung tuần tháng 10 vừa qua ở các khu vực lân cận Poóc-tô Pranh-xơ cho đến nay đã lên tới gần 600 người. LHQ đã thiết lập một hệ thống cảnh báo ở quốc gia vùng Ca-ri-bê này để thông báo về những ca nhiễm tả mới nhằm nỗ lực giúp Ha-i-ti đối phó dịch...

Theo AP ngày 10-11, các bác sĩ và các nhóm cứu trợ đang đẩy mạnh việc triển khai các cơ sở điều trị bệnh tả khắp Thủ đô Poóc-tô Pranh-xơ của Ha-i-ti nhằm đối phó dịch tả đang lây lan nhanh tại đây.

Hàng trăm người bị nghi mắc bệnh tả và có triệu chứng của bệnh này đang nằm điều trị tại các bệnh viện hoặc tại các túp lều tạm bợ và ở các khu ổ chuột thiếu vệ sinh. Các cơ quan y tế phát hiện hơn 70 trường hợp nhiễm bệnh trong ngày 9-11 và đã có một ca tử vong. Số người chết do dịch tả ở Ha-i-ti kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi trung tuần tháng 10 vừa qua ở các khu vực lân cận Poóc-tô Pranh-xơ cho đến nay đã lên tới gần 600 người. LHQ đã thiết lập một hệ thống cảnh báo ở quốc gia vùng Ca-ri-bê này để thông báo về những ca nhiễm tả mới nhằm nỗ lực giúp Ha-i-ti đối phó dịch tả.

Theo Nhandan