Thứ ba,  06/06/2023

Kinh tế Mỹ và châu Âu chưa khả quan

Roi-tơ, ngày 10-11, dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại của Mỹ giảm còn 44 tỷ USD trong tháng 9, so với 46,5 tỷ USD trong tháng 8, nhờ xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, mức giảm này vẫn cao hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế, vì họ cho rằng tỷ giá đồng USD so với các ngoại tệ mạnh khác giảm, giúp hàng xuất khẩu của Mỹ chiếm ưu thế. Kim ngạch xuất khẩu của Mỹ tăng lên 154 tỷ USD, nhập khẩu giảm còn 198 tỷ USD.Chính phủ Bồ Đào Nha đã phát hành trái phiếu kỳ hạn sáu và mười năm, thu được 1,7 tỷ USD. Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên kể từ khi QH Bồ Đào Nha thông qua kế hoạch ngân sách 'thắt lưng buộc bụng' của chính phủ, nhằm giảm thâm hụt ngân sách năm 2010 dự kiến ở mức 7,3% GDP, nợ công 83,3% GDP. Với số tiền này, Bồ Đào Nha đã đạt 93% nhu cầu tài chính năm nay. Liên hiệp châu Âu (EU) cho biết, Ai-len và Hy Lạp chưa đối phó hiệu quả...

Roi-tơ, ngày 10-11, dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại của Mỹ giảm còn 44 tỷ USD trong tháng 9, so với 46,5 tỷ USD trong tháng 8, nhờ xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, mức giảm này vẫn cao hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế, vì họ cho rằng tỷ giá đồng USD so với các ngoại tệ mạnh khác giảm, giúp hàng xuất khẩu của Mỹ chiếm ưu thế. Kim ngạch xuất khẩu của Mỹ tăng lên 154 tỷ USD, nhập khẩu giảm còn 198 tỷ USD.

Chính phủ Bồ Đào Nha đã phát hành trái phiếu kỳ hạn sáu và mười năm, thu được 1,7 tỷ USD. Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên kể từ khi QH Bồ Đào Nha thông qua kế hoạch ngân sách &#39thắt lưng buộc bụng&#39 của chính phủ, nhằm giảm thâm hụt ngân sách năm 2010 dự kiến ở mức 7,3% GDP, nợ công 83,3% GDP. Với số tiền này, Bồ Đào Nha đã đạt 93% nhu cầu tài chính năm nay. Liên hiệp châu Âu (EU) cho biết, Ai-len và Hy Lạp chưa đối phó hiệu quả tình trạng nợ công cao, dự kiến ở mức 98,6% GDP đối với Ai-len và 120% GDP đối với Hy Lạp.

Theo Nhandan