Thứ ba,  06/06/2023

Ðánh bom đẫm máu ở Pa-ki-xtan

Theo THX, đêm 11-11, tại khu trung tâm thành phố công nghiệp Ca-ra-chi miền nam Pa-ki-xtan, xảy ra vụ đánh bom xe đẫm máu làm ít nhất 30 người chết và 150 người bị thương.Hiện trường vụ nổ là tòa nhà của Cục Điều tra tội phạm, nơi đang giam giữ ít nhất sáu kẻ khủng bố thuộc nhóm La-sca-ri E Giang-vi và một phiến quân Ta-li-ban cùng một số tội phạm khác. Theo các nhân chứng, vài phút trước vụ nổ, đã diễn ra đọ súng ác liệt trước cổng tòa nhà. Cảnh sát cho biết, khối thuốc nổ đặt trong một chiếc xe tải có sức công phá lớn tới mức tạo ra một hố rộng hơn ba mét và những tòa nhà gần đó đều bị hư hại nghiêm trọng. Ước tính có khoảng 40 người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị sập và ít nhất mười cảnh sát chết.Nhóm Tê-rích E Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan (TTP) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ, đồng thời đe dọa sẽ tiến công mục tiêu tiếp theo là dinh thự của Tổng thống...

Theo THX, đêm 11-11, tại khu trung tâm thành phố công nghiệp Ca-ra-chi miền nam Pa-ki-xtan, xảy ra vụ đánh bom xe đẫm máu làm ít nhất 30 người chết và 150 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ là tòa nhà của Cục Điều tra tội phạm, nơi đang giam giữ ít nhất sáu kẻ khủng bố thuộc nhóm La-sca-ri E Giang-vi và một phiến quân Ta-li-ban cùng một số tội phạm khác. Theo các nhân chứng, vài phút trước vụ nổ, đã diễn ra đọ súng ác liệt trước cổng tòa nhà. Cảnh sát cho biết, khối thuốc nổ đặt trong một chiếc xe tải có sức công phá lớn tới mức tạo ra một hố rộng hơn ba mét và những tòa nhà gần đó đều bị hư hại nghiêm trọng. Ước tính có khoảng 40 người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị sập và ít nhất mười cảnh sát chết.

Nhóm Tê-rích E Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan (TTP) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ, đồng thời đe dọa sẽ tiến công mục tiêu tiếp theo là dinh thự của Tổng thống Pa-ki-xtan.

Theo Nhandan