Thứ năm,  22/02/2024

Bạo lực ở Bra-xin

Theo AFP, bạo lực tiếp tục gia tăng ở TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin) bất chấp chính quyền địa phương đã tăng cường triển khai cảnh sát bảo đảm an ninh. Những kẻ tình nghi tham gia các nhóm buôn lậu ma túy đã đốt phá nhiều ô-tô và xe buýt, khiêu khích cảnh sát và cướp phá các khu ổ chuột, làm ít nhất 13 người chết.Nguồn tin cảnh sát cho biết, có 21 người chết và 153 người bị bắt giữ trong bốn ngày qua do các cuộc đụng độ giữa các nhóm buôn lậu ma túy và cảnh sát địa phương. Cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí và ma túy. Làn sóng bạo lực làm tăng mối lo ngại về khả năng bảo đảm an ninh cho các sự kiện thể thao quốc tế sắp diễn ra tại Bra-xin, gồm Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2014 và Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa hè năm...

Theo AFP, bạo lực tiếp tục gia tăng ở TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin) bất chấp chính quyền địa phương đã tăng cường triển khai cảnh sát bảo đảm an ninh. Những kẻ tình nghi tham gia các nhóm buôn lậu ma túy đã đốt phá nhiều ô-tô và xe buýt, khiêu khích cảnh sát và cướp phá các khu ổ chuột, làm ít nhất 13 người chết.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, có 21 người chết và 153 người bị bắt giữ trong bốn ngày qua do các cuộc đụng độ giữa các nhóm buôn lậu ma túy và cảnh sát địa phương. Cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí và ma túy. Làn sóng bạo lực làm tăng mối lo ngại về khả năng bảo đảm an ninh cho các sự kiện thể thao quốc tế sắp diễn ra tại Bra-xin, gồm Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2014 và Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa hè năm 2016.

Theo Nhandan