Thứ năm,  22/02/2024

Mỹ phá vỡ âm mưu đánh bom tàn bạo

An ninh ở Mỹ được thắt chặt ở mức cao nhất. (Nguồn: Internet)Nhà chức trách Mỹ ngày 26-11 đã phá vỡ một âm mưu đánh bom nhằm vào buổi lễ thắp sáng cây thông Nô-en ở khu Pót-len thuộc bang O-ri-gơn và bắt giữ tên Mô-ha-mút (Mohamud), 19 tuổi, người Mỹ gốc Xô-ma-li.Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết Mô-ha-mút bị cáo buộc âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để thực hiện vụ đánh bom. Tên này cũng bị cáo buộc từng liên lạc với một cá nhân ở nước ngoài được cho là có liên quan tới các hoạt động khủng bố. Mô-ha-mút đã bị bắt sau khi hắn tìm cách kích nổ quả bom được gắn vào một xe tải gần nơi diễn ra buổi lễ. Trên thực tế, Mô-ha-mút đã bị theo dõi chặt chẽ trong nhiều tháng sau khi âm mưu đánh bom của tên này bị phát hiện. Theo FBI, thiết bị nổ trên xe tải là giả, do các đặc vụ "ngầm" cài vào xe, nên không đe dọa tới sự an toàn của những người tham dự buổi...
An ninh ở Mỹ được thắt chặt ở mức cao nhất. (Nguồn: Internet)
Nhà chức trách Mỹ ngày 26-11 đã phá vỡ một âm mưu đánh bom nhằm vào buổi lễ thắp sáng cây thông Nô-en ở khu Pót-len thuộc bang O-ri-gơn và bắt giữ tên Mô-ha-mút (Mohamud), 19 tuổi, người Mỹ gốc Xô-ma-li.
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết Mô-ha-mút bị cáo buộc âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để thực hiện vụ đánh bom. Tên này cũng bị cáo buộc từng liên lạc với một cá nhân ở nước ngoài được cho là có liên quan tới các hoạt động khủng bố. Mô-ha-mút đã bị bắt sau khi hắn tìm cách kích nổ quả bom được gắn vào một xe tải gần nơi diễn ra buổi lễ. Trên thực tế, Mô-ha-mút đã bị theo dõi chặt chẽ trong nhiều tháng sau khi âm mưu đánh bom của tên này bị phát hiện. Theo FBI, thiết bị nổ trên xe tải là giả, do các đặc vụ “ngầm” cài vào xe, nên không đe dọa tới sự an toàn của những người tham dự buổi lễ.

Theo QDND