Chủ nhật,  03/12/2023

Máy bay Nga lao xuống khu dân cư Pakistan, ít nhất 18 người chết

Ít nhất 18 người thiệt mạng khi chiếc máy bay chở hàng IL76 của Nga sáng nay rơi trúng khu dân cư ở sân bay Karachi - thành phố lớn nhất thuộc miền nam Pakistan - kênh truyền hình địa phương đưa tin. Máy bay chở hàng Nga đã rơi ngay sau khi cất cánhTheo bản tin, máy bay chở hàng Nga với 8 người trên khoang đã rơi ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Karachi vào lúc 1 giờ 45 sáng (giờ địa phương) và lao xuống khu dân cư, làm nhiều toà nhà bốc cháy. Máy bay đang trên đường đến Sudan.Mặc dù đây là máy bay chở hàng với chỉ 8 người trên khoang, nhưng con số thiệt mạng có thể lớn hơn nhiều vì máy bay rơi trúng khu dân cư gần sân bay Karachi. Theo một người dân sống ở khu vực này, ít nhất 4 toà nhà đã bị phá huỷ.Ít nhất 4 toà nhà đã bị phá huỷNgười phát ngôn Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan cho biết đây là máy bay chở hàng của Nga và những người trên máy bay đều là người Nga.Trong khi đó, truyền hình...

Ít nhất 18 người thiệt mạng khi chiếc máy bay chở hàng IL76 của Nga sáng nay rơi trúng khu dân cư ở sân bay Karachi – thành phố lớn nhất thuộc miền nam Pakistan – kênh truyền hình địa phương đưa tin.


Máy bay chở hàng Nga đã rơi ngay sau khi cất cánh
Theo bản tin, máy bay chở hàng Nga với 8 người trên khoang đã rơi ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Karachi vào lúc 1 giờ 45 sáng (giờ địa phương) và lao xuống khu dân cư, làm nhiều toà nhà bốc cháy. Máy bay đang trên đường đến Sudan.
Mặc dù đây là máy bay chở hàng với chỉ 8 người trên khoang, nhưng con số thiệt mạng có thể lớn hơn nhiều vì máy bay rơi trúng khu dân cư gần sân bay Karachi. Theo một người dân sống ở khu vực này, ít nhất 4 toà nhà đã bị phá huỷ.
Ít nhất 4 toà nhà đã bị phá huỷ
Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan cho biết đây là máy bay chở hàng của Nga và những người trên máy bay đều là người Nga.
Trong khi đó, truyền hình nước này đưa tin 6 người trên máy bay là người Pakistan, còn phi công và lái phụ là người nước ngoài.
Một tiếng nổ lớn đã phát ra khi máy bay rơi, kéo theo một cột lửa lớn và khói bốc lên từ vụ tai nạn.
Điều tra ban đầu cho rằng hỏng động cơ là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
Đây là vụ rơi máy bay thứ ba kiểu này trong hơn 4 tháng qua ở Pakistan.

Theo Dantri