Thứ hai,  03/10/2022

Mỹ yêu cầu WikiLeaks chấm dứt công bố tài liệu nhạy cảm

Theo các nguồn tin nước ngoài, chính phủ nhiều nước đã bày tỏ lo ngại trước tin mạng WikiLeaks chuẩn bị công bố hàng triệu bức điện tín ngoại giao của Mỹ. Theo AFP, các bức điện tín mà WikiLeaks sắp công bố liên quan những thỏa thuận của Mỹ cũng như quan điểm bí mật của những nước: Ô-xtrây-li-a, Anh, Ca-na-đa, I-xra-en, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, về cuộc chiến tranh tại I-rắc.Chính phủ Mỹ đang tìm mọi cách nhằm ngăn chặn và hạn chế những tác động xấu từ vụ rò rỉ thông tin nhạy cảm này. Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc Mai-cơ Mu-len đã yêu cầu WikiLeaks ngừng thực hiện kế hoạch này. Bộ Ngoại giao Mỹ lên án các kế hoạch trên của WikiLeaks là 'hành động vô trách nhiệm' có thể đe dọa sinh mạng và lợi ích của nhiều người, đe dọa cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, phá hoại quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đã có các cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước liên quan, như Đức, A-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc A-rập...

Theo các nguồn tin nước ngoài, chính phủ nhiều nước đã bày tỏ lo ngại trước tin mạng WikiLeaks chuẩn bị công bố hàng triệu bức điện tín ngoại giao của Mỹ. Theo AFP, các bức điện tín mà WikiLeaks sắp công bố liên quan những thỏa thuận của Mỹ cũng như quan điểm bí mật của những nước: Ô-xtrây-li-a, Anh, Ca-na-đa, I-xra-en, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, về cuộc chiến tranh tại I-rắc.

Chính phủ Mỹ đang tìm mọi cách nhằm ngăn chặn và hạn chế những tác động xấu từ vụ rò rỉ thông tin nhạy cảm này. Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc Mai-cơ Mu-len đã yêu cầu WikiLeaks ngừng thực hiện kế hoạch này. Bộ Ngoại giao Mỹ lên án các kế hoạch trên của WikiLeaks là &#39hành động vô trách nhiệm&#39 có thể đe dọa sinh mạng và lợi ích của nhiều người, đe dọa cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, phá hoại quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đã có các cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước liên quan, như Đức, A-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất, Anh, Pháp và Áp-ga-ni-xtan. Chính quyền Mỹ đã bắt giữ người chịu trách nhiệm về vụ rò rỉ thông tin tuyệt mật này.

Theo Nhandan