Thứ bảy,  01/10/2022

Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Theo Roi-tơ, ngày 29-11, Cơ quan khí tượng Anh cho biết, gió mạnh, sương mù dày đặc và tuyết rơi ở nhiều vùng tại nước này. Điều kiện khí hậu này đã ảnh hưởng giao thông ở Anh. Sân bay Ê-đin-bớc đã phải đóng cửa, các sân bay khác phải ngừng hoạt động.Nhiệt độ ở xứ Uên và Bắc Ai-len giảm xuống mức thấp nhất lịch sử trong tháng 11, xuống còn âm 20 oC.* Tại In-đô-nê-xi-a, ngày 28-11 núi lửa Brô-mô thuộc tỉnh Đông Gia-va, cách Thủ đô Gia-các-ta 750 km về phía đông, đã liên tục phát ra nhiều tiếng nổ nhỏ và phun lên trời những cột khói lớn và đen đặc hơn so với những ngày trước. Núi lửa Brô-mô cao 2.329 m và được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở đảo Gia-va. Ngày 29-11, đã xảy ra trận động đất mạnh 5,4 độ rích-te ở tỉnh Ma-lu-cu của nước này. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 35 km dưới đáy biển. Không có cảnh báo sóng thần.* Các quan chức Mi-an-ma ngày 28-11, xác nhận ít nhất 15 người đã chết và 41 người khác bị thương...

Theo Roi-tơ, ngày 29-11, Cơ quan khí tượng Anh cho biết, gió mạnh, sương mù dày đặc và tuyết rơi ở nhiều vùng tại nước này. Điều kiện khí hậu này đã ảnh hưởng giao thông ở Anh. Sân bay Ê-đin-bớc đã phải đóng cửa, các sân bay khác phải ngừng hoạt động.

Nhiệt độ ở xứ Uên và Bắc Ai-len giảm xuống mức thấp nhất lịch sử trong tháng 11, xuống còn âm 20 oC.

* Tại In-đô-nê-xi-a, ngày 28-11 núi lửa Brô-mô thuộc tỉnh Đông Gia-va, cách Thủ đô Gia-các-ta 750 km về phía đông, đã liên tục phát ra nhiều tiếng nổ nhỏ và phun lên trời những cột khói lớn và đen đặc hơn so với những ngày trước. Núi lửa Brô-mô cao 2.329 m và được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở đảo Gia-va. Ngày 29-11, đã xảy ra trận động đất mạnh 5,4 độ rích-te ở tỉnh Ma-lu-cu của nước này. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 35 km dưới đáy biển. Không có cảnh báo sóng thần.

* Các quan chức Mi-an-ma ngày 28-11, xác nhận ít nhất 15 người đã chết và 41 người khác bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra ở bang Chin cuối tuần qua. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở 65 hành khách đang trên đường từ thị trấn Tun Dan tới thị trấn Ti-tan để tham dự một lễ hội địa phương. Do địa hình đường núi xấu, chiếc xe không may đã bị rơi xuống một khe núi sâu tới 150 m.

* Cơ quan hàng hải thuộc thành phố cảng Uy Hải, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc cho biết, ngày 29-11, một tàu của Pa-na-ma đã va đụng một tàu của Man-ta, làm cả hai tàu bị hư hại nặng. Bốn tàu cứu hộ đã được điều tới hiện trường và cứu được toàn bộ 49 thủy thủ trên hai tàu này.

Theo Nhandan