Thứ bảy,  02/07/2022

Hoạt động giao thông ở nhiều nước châu Âu lại gián đoạn do tuyết rơi dày đặc

Hãng Roi-tơ ngày 2-12 đưa tin, sân bay Gát-uých ở Luân Đôn, sân bay lớn thứ hai của Anh, và sân bay E-đin-bớc ở Xcốt-len đã phải đóng cửa trong ngày thứ hai để chờ các nhân viên cứu hộ dọn lượng tuyết ước tính dày 15 cm phủ trên các đường băng. Tuyết rơi dày đặc trên khắp nước Anh đã làm gián đoạn giao thông đường sắt, làm nhiều hành khách bị mắc kẹt. Hàng nghìn trường học ở Anh đã phải đóng cửa trong nhiều ngày qua. Tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ xuống thấp gây thiệt hại về kinh tế cho nước này ước tính hơn 1,8 tỷ USD/ngày.Sân bay Ba-den và sân bay quốc tế Giơ-ne-vơ ở Thụy Sĩ cũng phải đóng cửa do các chuyến bay không thể cất cánh vì tuyết rơi dày đặc. Sân bay lớn nhất Thụy Sĩ là Du-rích và Phrăng-phuốc ở Đức, cảng hàng không nhộn nhịp thứ ba ở châu Âu, tuy không phải đóng cửa hoàn toàn, nhưng đã phải hoãn và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay do điều kiện thời tiết xấu.Sân bay Li-ông và Xanh Ếc-xuy-pê-ri của Pháp đã phải đóng cửa, toàn...

Hãng Roi-tơ ngày 2-12 đưa tin, sân bay Gát-uých ở Luân Đôn, sân bay lớn thứ hai của Anh, và sân bay E-đin-bớc ở Xcốt-len đã phải đóng cửa trong ngày thứ hai để chờ các nhân viên cứu hộ dọn lượng tuyết ước tính dày 15 cm phủ trên các đường băng. Tuyết rơi dày đặc trên khắp nước Anh đã làm gián đoạn giao thông đường sắt, làm nhiều hành khách bị mắc kẹt. Hàng nghìn trường học ở Anh đã phải đóng cửa trong nhiều ngày qua. Tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ xuống thấp gây thiệt hại về kinh tế cho nước này ước tính hơn 1,8 tỷ USD/ngày.

Sân bay Ba-den và sân bay quốc tế Giơ-ne-vơ ở Thụy Sĩ cũng phải đóng cửa do các chuyến bay không thể cất cánh vì tuyết rơi dày đặc. Sân bay lớn nhất Thụy Sĩ là Du-rích và Phrăng-phuốc ở Đức, cảng hàng không nhộn nhịp thứ ba ở châu Âu, tuy không phải đóng cửa hoàn toàn, nhưng đã phải hoãn và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay do điều kiện thời tiết xấu.

Sân bay Li-ông và Xanh Ếc-xuy-pê-ri của Pháp đã phải đóng cửa, toàn bộ các đường bay đều bị tuyết phong tỏa. Liên đoàn đường sắt SNCF đã tuyên bố rằng 20% các chuyến tàu nhanh TGV từ Pa-ri đi các tỉnh nằm trên trục tây-nam đã bị hủy bỏ. Ở nhiều vùng trên nước Pháp, đặc biệt vùng Rôn An-pơ và vùng tam giác Sác-trơ Óc-lê-ăng Sa-tô-đinh, tuyết phủ dày 10-20 cm, nhiệt độ xuống tới âm 15-20oC gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại trên các tuyến đường bộ và đường sắt, cũng như việc đến trường của học sinh.

Theo Nhandan