Thứ hai,  05/06/2023

Hy Lạp phá âm mưu của nhóm khủng bố địa phương

Bức ảnh của Alexandros Grigoropoulos treo nơi cậu bị bắn. (Nguồn: Getty Images)Cảnh sát Hy Lạp vừa đập tan âm mưu của một nhóm khủng bố địa phương tấn công một quan chức tòa án, đồng thời tiến hành cuộc điều tra chống khủng bố trên phạm vi toàn quốc.Kênh truyền hình Hy Lạp cho biết hai kẻ tình nghi, bị bắt giữ chiều 4/12 tại một nơi ẩn náu ở quận Nea Smirni, trung tâm thủ đô Athens, khi chúng đang rời chỗ trú ẩn và mang theo vũ khí chuẩn bị tấn công mục tiêu trong vài giờ tới.Tại khu vực để xe của tòa nhà, nơi hai kẻ tình nghi bị bắt giữ, cảnh sát đã phát hiện một kho vũ khí và chất nổ với bảy súng ngắn, ba súng máy, các thùng đạn và lựu đạn, 50kg thuốc nổ hỗn hợp và 200g thuốc nổ TNT.Cảnh sát Hy Lạp hiện được đặt trong tình trạng báo động cao do lo ngại bạo lực có thể xảy ra trước ngày 6/12, đúng dịp kỷ niệm hai năm ngày thiếu niên Alexandros Grigoropoulos bị cảnh sát bắn chết. Vụ việc đã khiến các nhóm du kích...
Bức ảnh của Alexandros Grigoropoulos treo
nơi cậu bị bắn. (Nguồn: Getty Images)
Cảnh sát Hy Lạp vừa đập tan âm mưu của một nhóm khủng bố địa phương tấn công một quan chức tòa án, đồng thời tiến hành cuộc điều tra chống khủng bố trên phạm vi toàn quốc.
Kênh truyền hình Hy Lạp cho biết hai kẻ tình nghi, bị bắt giữ chiều 4/12 tại một nơi ẩn náu ở quận Nea Smirni, trung tâm thủ đô Athens, khi chúng đang rời chỗ trú ẩn và mang theo vũ khí chuẩn bị tấn công mục tiêu trong vài giờ tới.
Tại khu vực để xe của tòa nhà, nơi hai kẻ tình nghi bị bắt giữ, cảnh sát đã phát hiện một kho vũ khí và chất nổ với bảy súng ngắn, ba súng máy, các thùng đạn và lựu đạn, 50kg thuốc nổ hỗn hợp và 200g thuốc nổ TNT.
Cảnh sát Hy Lạp hiện được đặt trong tình trạng báo động cao do lo ngại bạo lực có thể xảy ra trước ngày 6/12, đúng dịp kỷ niệm hai năm ngày thiếu niên Alexandros Grigoropoulos bị cảnh sát bắn chết. Vụ việc đã khiến các nhóm du kích địa phương tăng cường tấn công các mục tiêu như cảnh sát, luật sư, nhà báo và chính trị gia.

Ngoài vụ bắt giữ trên, các đội chống khủng bố còn tiến hành lục soát hàng chục địa điểm khác và bắt giữ 10 phần tử tình nghi ở quận trung tâm Exarchia của Athens – nơi Grigoropoulos thiệt mạng, cảng Piraeus và thành phố Thessaloniki ở miền Bắc Hy Lạp./.

Theo cpv.org.vn