Thứ ba,  17/05/2022

Chìm tàu chở hàng ngoài khơi vùng biển Philippines

Một tàu chở hàng mang cờ Panama đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Batanes, miền Bắc Philippines chiều 3/12. Trong số 24 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu, 10 thủy thủ bị mất tích.Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines, ông Agrimero Cruz cho biết chiếc tàu gặp sự cố tại địa điểm cách đảo Itbayat khoảng 120 hải lý (tương đương 222km). Tuy nhiên, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.Ông Cruz cũng cho biết hai chiếc tàu đi ngang qua khu vực này, trong đó có một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan (Trung Quốc), đã cứu sống được 14 thủy thủ. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và ít nhất 3 tàu tuần tra của Đài Loan hiện đang phối hợp các nỗ lực để tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích./....

Một tàu chở hàng mang cờ Panama đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Batanes, miền Bắc Philippines chiều 3/12. Trong số 24 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu, 10 thủy thủ bị mất tích.

Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines, ông Agrimero Cruz cho biết chiếc tàu gặp sự cố tại địa điểm cách đảo Itbayat khoảng 120 hải lý (tương đương 222km). Tuy nhiên, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Ông Cruz cũng cho biết hai chiếc tàu đi ngang qua khu vực này, trong đó có một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan (Trung Quốc), đã cứu sống được 14 thủy thủ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và ít nhất 3 tàu tuần tra của Đài Loan hiện đang phối hợp các nỗ lực để tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích./.

Theo vietnamplus.vn