Thứ tư,  07/06/2023

Hai người chết trong vụ tai nạn máy bay Tu-154

Nguồn tin Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 5/12 cho biết 2 người thiệt mạng và 87 người bị thương trong vụ chiếc máy bay Tu-154 của Hãng hàng không Daghestan (thuộc Liên bang Nga) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Demodedovo ở Mátxcơva. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng số người thiệt mạng là 3, nhưng chưa được xác nhận. Bộ Y tế Nga cho biết vài người trong số những người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Tổng thống Daghestan Magomedsalam Magomedove cho biết em trai của ông là Hadzimurad Magomedov, ngồi khoang hạng nhất trên chuyến bay, cũng đã qua đời tại bệnh viện do bị thương quá nặng. Chiếc Tu-154 của Hãng hàng không Daghestan cất cánh từ sân bay Vnukovo ở Mátxcơva, dự kiến hạ cánh tại thủ đô Makhascala của Daghestan, song phải hạ cánh khẩn cấp tại sân Demodedovo ở Mátxcơva trong trạng thái cả ba động cơ đều ngừng hoạt động. Chiếc máy bay chở 160 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Theo một số nguồn tin, trong khi hạ cánh khẩn cấp, máy bay đã đâm vào một quả đồi...

Nguồn tin Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 5/12 cho biết 2 người thiệt mạng và 87 người bị thương trong vụ chiếc máy bay Tu-154 của Hãng hàng không Daghestan (thuộc Liên bang Nga) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Demodedovo ở Mátxcơva.

Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng số người thiệt mạng là 3, nhưng chưa được xác nhận. Bộ Y tế Nga cho biết vài người trong số những người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Daghestan Magomedsalam Magomedove cho biết em trai của ông là Hadzimurad Magomedov, ngồi khoang hạng nhất trên chuyến bay, cũng đã qua đời tại bệnh viện do bị thương quá nặng.

Chiếc Tu-154 của Hãng hàng không Daghestan cất cánh từ sân bay Vnukovo ở Mátxcơva, dự kiến hạ cánh tại thủ đô Makhascala của Daghestan, song phải hạ cánh khẩn cấp tại sân Demodedovo ở Mátxcơva trong trạng thái cả ba động cơ đều ngừng hoạt động.

Chiếc máy bay chở 160 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Theo một số nguồn tin, trong khi hạ cánh khẩn cấp, máy bay đã đâm vào một quả đồi nhỏ và bị vỡ làm ba mảnh.

Nhà chức trách Daghestan đã bác bỏ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Do thời tiết xấu và mây mù dày đặc nên phi công không nhìn rõ đèn hiệu trên đường băng. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân sự cố.

Chính quyền Daghestan đã quyết định bồi thường 250.000 rúp (khoảng 8.300 USD) cho thân nhân những người thiệt mạng. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng đã được thông báo về vụ việc trên./.

Theo vietnamplus.vn