Thứ tư,  18/05/2022

Tai nạn máy bay Tu-154 làm hai người chết, 87 người bị thương

Theo đài Tiếng nói nước Nga, ngày 4-12, chiếc máy bay Tu-154 của Hãng hàng không Đa-ghen-xtan (thuộc LB Nga) chở 163 hành khách và chín nhân viên phi hành đoàn, cất cánh từ sân bay Vnu-cô-vô ở Mát-xcơ-va để bay đến Ma-kha-sca-la đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đô-mô-đê-đô-vô ở Mát-xcơ-va trong trạng thái cả ba động cơ ngừng hoạt động.Chiếc máy bay này trượt ra khỏi đường băng, làm hai người chết và 87 người bị thương. Nhà chức trách Đa-ghen-xtan đã bác bỏ khả năng đây là một vụ tiến công khủng bố. Do thời tiết xấu và mây mù dày đặc nên phi công không nhìn rõ đèn hiệu trên đường băng. Chính quyền Đa-ghe-xtan đã quyết định bồi thường 250 nghìn rúp (khoảng 8.300 USD) cho thân nhân những người chết.* Theo Tân Hoa xã, ít nhất có sáu người chết và 37 người bị thương trong một vụ nổ lớn tối 4-12 tại một quán in-tơ-nét ở tỉnh Quý Châu, tây - nam Trung Quốc. Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn quán in-tơ-nét này và làm hư hại cửa sổ của các tòa nhà dân cư gần đó. Hiện...

Theo đài Tiếng nói nước Nga, ngày 4-12, chiếc máy bay Tu-154 của Hãng hàng không Đa-ghen-xtan (thuộc LB Nga) chở 163 hành khách và chín nhân viên phi hành đoàn, cất cánh từ sân bay Vnu-cô-vô ở Mát-xcơ-va để bay đến Ma-kha-sca-la đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đô-mô-đê-đô-vô ở Mát-xcơ-va trong trạng thái cả ba động cơ ngừng hoạt động.

Chiếc máy bay này trượt ra khỏi đường băng, làm hai người chết và 87 người bị thương. Nhà chức trách Đa-ghen-xtan đã bác bỏ khả năng đây là một vụ tiến công khủng bố. Do thời tiết xấu và mây mù dày đặc nên phi công không nhìn rõ đèn hiệu trên đường băng. Chính quyền Đa-ghe-xtan đã quyết định bồi thường 250 nghìn rúp (khoảng 8.300 USD) cho thân nhân những người chết.

* Theo Tân Hoa xã, ít nhất có sáu người chết và 37 người bị thương trong một vụ nổ lớn tối 4-12 tại một quán in-tơ-nét ở tỉnh Quý Châu, tây – nam Trung Quốc. Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn quán in-tơ-nét này và làm hư hại cửa sổ của các tòa nhà dân cư gần đó. Hiện các chuyên gia chất nổ đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

* Ngày 4-12, nhà chức trách Ê-cu-a-đo đã ban bố báo động đỏ và sơ tán người dân tại 16 khu vực gần núi lửa Tun-gu-ra-hua hiện đang phun trào tro bụi và làm mặt đất rung chuyển tại miền trung nước này.

Theo Nhandan