Thứ ba,  17/05/2022

Ha-i-ti đối mặt làn sóng biểu tình dâng cao

Hãng Roi-tơ ngày 5-12 đưa tin, hàng nghìn người Ha-i-ti tiếp tục biểu tình tại Thủ đô Poóc-tô Pranh-xơ đòi hủy bỏ cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Ha-i-ti tổ chức hôm 28-11 vừa qua, bị cho là có nhiều sai phạm và gian lận.Lực lượng an ninh nước này đã phải dùng hơi cay để giải tán khoảng 1.500 người biểu tình. Những người biểu tình đòi bắt Tổng thống R. Prê-van và giải tán Hội đồng bầu cử lâm thời; đồng thời phản đối ông É. Mu-lít, người đứng đầu Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Ha-i-ti (MINUSTAH), bị cáo buộc gây mầm mống dịch tả ở nước...

Hãng Roi-tơ ngày 5-12 đưa tin, hàng nghìn người Ha-i-ti tiếp tục biểu tình tại Thủ đô Poóc-tô Pranh-xơ đòi hủy bỏ cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Ha-i-ti tổ chức hôm 28-11 vừa qua, bị cho là có nhiều sai phạm và gian lận.

Lực lượng an ninh nước này đã phải dùng hơi cay để giải tán khoảng 1.500 người biểu tình. Những người biểu tình đòi bắt Tổng thống R. Prê-van và giải tán Hội đồng bầu cử lâm thời; đồng thời phản đối ông É. Mu-lít, người đứng đầu Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Ha-i-ti (MINUSTAH), bị cáo buộc gây mầm mống dịch tả ở nước này.

Theo Nhandan