Thứ ba,  17/05/2022

Thế giới kêu gọi các bên ở Cốt Ði-voa tìm biện pháp bảo đảm hòa bình

Roi-tơ ngày 6-12 đưa tin, ông A.Ca-ta-ra, ứng cử viên đối lập trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Cốt Đi-voa vừa tuyên bố nhậm chức Tổng thống, cho biết sẽ bổ nhiệm vào chính phủ của ông các bộ trưởng trong chính phủ của Tổng thống Gơ-ba-gbô, người cũng tuyên bố nhậm chức Tổng thống, nếu ông Gơ-ba-gbô từ chức. Hội đồng Bộ trưởng của ông Ca-ta-ra đã họp phiên đầu tiên dưới sự bảo vệ của LHQ.Trong khi đó, có ít nhất 20 người chết trong các vụ bạo lực ở Cốt Đi-voa.Trước tình hình căng thẳng hiện nay, LHQ tạm rút nhân viên khỏi nước này. LHQ, Liên hiệp châu Âu (EU), Liên minh châu Phi (AU), Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), Mỹ và Pháp đều kêu gọi Tổng thống mãn nhiệm L. Gơ-ba-gbô chấp nhận kết quả bầu cử do Ủy ban Bầu cử Cốt Đi-voa đưa ra, theo đó ứng cử viên đối lập Ca-ta-ra giành thắng lợi với 54,1% phiếu ủng hộ. EU dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Cốt Đi-voa nếu cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này không sớm được giải...

Roi-tơ ngày 6-12 đưa tin, ông A.Ca-ta-ra, ứng cử viên đối lập trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Cốt Đi-voa vừa tuyên bố nhậm chức Tổng thống, cho biết sẽ bổ nhiệm vào chính phủ của ông các bộ trưởng trong chính phủ của Tổng thống Gơ-ba-gbô, người cũng tuyên bố nhậm chức Tổng thống, nếu ông Gơ-ba-gbô từ chức. Hội đồng Bộ trưởng của ông Ca-ta-ra đã họp phiên đầu tiên dưới sự bảo vệ của LHQ.

Trong khi đó, có ít nhất 20 người chết trong các vụ bạo lực ở Cốt Đi-voa.

Trước tình hình căng thẳng hiện nay, LHQ tạm rút nhân viên khỏi nước này. LHQ, Liên hiệp châu Âu (EU), Liên minh châu Phi (AU), Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), Mỹ và Pháp đều kêu gọi Tổng thống mãn nhiệm L. Gơ-ba-gbô chấp nhận kết quả bầu cử do Ủy ban Bầu cử Cốt Đi-voa đưa ra, theo đó ứng cử viên đối lập Ca-ta-ra giành thắng lợi với 54,1% phiếu ủng hộ. EU dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Cốt Đi-voa nếu cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này không sớm được giải quyết.

Theo Nhandan