Thứ năm,  15/04/2021

Biểu tình bạo loạn ở Hy Lạp

Theo AP, ngày 6-12, tại trung tâm Thủ đô A-ten của Hy Lạp nổ ra cuộc biểu tình bạo loạn của hàng trăm thanh niên nước này nhân sự kiện một thiếu niên 15 tuổi bị cảnh sát bắn chết hồi năm 2008.Hàng nghìn cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để đối phó cuộc biểu tình. Những người biểu tình đã dùng gạch đá, pháo sáng và bom xăng chống trả, trong khi cảnh sát sử dụng súng bắn đạn hơi cay để trấn áp. Xung đột làm ít nhất năm người bị thương. Nhiều bến xe buýt và cửa hàng bị đập phá. Hơn 80 thanh niên quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát cho biết khoảng 4.000 thanh thiếu niên tham gia cuộc biểu tình và hàng trăm người trong số này đã ném đá, gậy, chai lọ và bom xăng về phía cảnh sát. Cảnh sát đã phong tỏa nhiều tuyến đường lớn và khu vực quảng trường trung tâm. Cùng ngày, khoảng 2.000 người đã tham gia cuộc biểu tình tương tự tại Thê-xa-lô-ni-ki, thành phố lớn thứ hai của Hy...

Theo AP, ngày 6-12, tại trung tâm Thủ đô A-ten của Hy Lạp nổ ra cuộc biểu tình bạo loạn của hàng trăm thanh niên nước này nhân sự kiện một thiếu niên 15 tuổi bị cảnh sát bắn chết hồi năm 2008.

Hàng nghìn cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để đối phó cuộc biểu tình. Những người biểu tình đã dùng gạch đá, pháo sáng và bom xăng chống trả, trong khi cảnh sát sử dụng súng bắn đạn hơi cay để trấn áp. Xung đột làm ít nhất năm người bị thương. Nhiều bến xe buýt và cửa hàng bị đập phá. Hơn 80 thanh niên quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát cho biết khoảng 4.000 thanh thiếu niên tham gia cuộc biểu tình và hàng trăm người trong số này đã ném đá, gậy, chai lọ và bom xăng về phía cảnh sát. Cảnh sát đã phong tỏa nhiều tuyến đường lớn và khu vực quảng trường trung tâm. Cùng ngày, khoảng 2.000 người đã tham gia cuộc biểu tình tương tự tại Thê-xa-lô-ni-ki, thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp.

Theo Nhandan