Thứ sáu,  16/04/2021

Không ký kết hợp đồng cung ứng lao động với đối tác Al-Asil for Manpower (UAE)

Thời gian gần đây, đối tác Al-Asil for Manpower (địa chỉ số 126 đường Abu Dahbi Ibnu Khaldun, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, UAE) do ông Abdulah Al Shamisi làm giám đốc có đề nghị hợp tác với một doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, để đưa lao động sang làm việc cho các khách sạn ở UAE.Sau khi tìm hiểu về đối tác này, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại UAE cho biết: Các địa chỉ và số điện thoại liên lạc của đối tác Al-Asil for Manpower và các khách sạn mà đối tác đó yêu cầu cung ứng lao động cho là không có thật. Các giấy tờ mà đối tác cung cấp cho các công ty của Việt Nam liên quan đến thủ tục xin giấy phép làm việc và thị thực nhập cảnh nghi là giả mạo (tên cơ quan cấp thị thực nhập cảnh là tên cũ, hiện không còn sử dụng; số giấy phép nhập cảnh không trùng với số sê-ri của thị thực nhập cảnh...). Mức lương đối tác đưa ra trong Thư yêu cầu và...

Thời gian gần đây, đối tác Al-Asil for Manpower (địa chỉ số 126 đường Abu Dahbi Ibnu Khaldun, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, UAE) do ông Abdulah Al Shamisi làm giám đốc có đề nghị hợp tác với một doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, để đưa lao động sang làm việc cho các khách sạn ở UAE.

Sau khi tìm hiểu về đối tác này, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại UAE cho biết: Các địa chỉ và số điện thoại liên lạc của đối tác Al-Asil for Manpower và các khách sạn mà đối tác đó yêu cầu cung ứng lao động cho là không có thật. Các giấy tờ mà đối tác cung cấp cho các công ty của Việt Nam liên quan đến thủ tục xin giấy phép làm việc và thị thực nhập cảnh nghi là giả mạo (tên cơ quan cấp thị thực nhập cảnh là tên cũ, hiện không còn sử dụng; số giấy phép nhập cảnh không trùng với số sê-ri của thị thực nhập cảnh…). Mức lương đối tác đưa ra trong Thư yêu cầu và Hợp đồng lao động cao hơn nhiều so với mặt bằng mức lương chung hiện nay của UAE. Do đó, không có đủ cơ sở để xác nhận tư cách pháp lý của đối tác Al-Asil for Manpower.

Để tránh bị lừa đảo, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trước mắt không đàm phán, ký kết hợp đồng cung ứng lao động với đối tác môi giới nói trên nếu được đề nghị hợp tác.

Theo Nhandan